Bị rong kinh sau khi phá thai bằng thuốc

Hỏi: Chào bác sỹ, năm nay em 22 tuổi, vừa mới ra trường và chưa có công việc ổn định, vậy nhưng em và bạn trai trót quan hệ trước hôn nhân và dẫn tới mang thai ngoài ý muốn, thực sự hoàn cảnh lúc này chúng em không thể giữ lại và sinh con được. Em đã đi khám khi thai 7 tuần tuổi và được bác sỹ chỉ định phá thai bằng thuốc, đến nay đã được 6 ngày nhưng em vẫn bị rong kinh nên rất lo lắng. Bác sỹ cho em hỏi rong kinh sau khi phá thai bằng thuốc có sao không? Em cảm ơn.
Tinhtran***@gmail.com

rong kinh sau phá thai bằng thuốc
Trả lời: Chào bạn,

Theo như những gì bạn chia sẻ trong thư thì bạn đã sử dụng thuốc phá thai được 6  ngày và vẫn có hiện tượng rong kinh. Tuy nhiên, với phương pháp phá thai bằng thuốc thì hiện tượng rong kinh từ 7 – 10 ngày là  rất bình thường nên bạn không cần quá lo lắng.

Phá thai bằng thuốc tuy không can thiệp dụng cụ vào tử cung của nữ giới nhưng để đạt được hiệu quả đình chỉ thai nghén thì thai và nhau thai vẫn phải được “tống xuất” ra ngoài qua quá trình tử cung co bóp (do tác dụng của thuốc), điều này khiến cho lớp niêm mặc tử cung bong ra và gây hiện tượng ra máu âm đạo sau khi dùng thuốc, lượng máu sẽ dần ít như hiện tượng rong kinh ở nữ giới kéo dài từ 7 – 10 ngày sau đó.

Tuy nhiên, hiện tượng ra máu âm đạo kéo dài rất nhiều ngày sau đó, kèm theo các triệu chứng đau tức bụng, cơ thể mệt mỏi… cũng có thể do một số nguyên nhân như:

– Hiệu quả của phương pháp phá thai không đạt như mong muốn, thai đã ngưng phát triển nhưng không được tống xuất ra ngoài, lúc này buộc phải can thiệp phá thai bằng ngoại khoa;

– Sót thai, nhau thai sau phá thai bằng thuốc;

– Đôi khi do tổn thương, nhiễm trùng tử cung, cổ tử cung – một trong những biến chứng có thể xảy ra sau phá thai…

Với những nguyên nhân gây rong kinh sau phá thai kể trên bạn cần hết sức cẩn trọng, thông thường sau phá thai bằng thuốc bạn cần tới cơ sở y tế tái khám sau khoảng 2 tuần để chắc chắn hiệu quả của phương pháp phá thai bằng thuốc, nếu bạn cảm thấy có bất thường nào sau khi phá thai bằng thuốc bạn cũng có thể quay lại cơ sở y tế sớm hơn để được xử lý kịp thời, hiệu quả. Bạn có thể đặt hẹn lịch khám online trên website: bacsygioi.com của chúng tôi. Hoặc liên hệ theo số 0969.668.152 hay để lại SĐT để được tư vấn trực tiếp.

Chúc bạn sức khỏe,

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất

Bài viết KHÔNG có thông tin bạn tìm, liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

Hãy chủ động để tháo gỡ mọi thắc mắc

ĐĂNG KÝ KHÁM

Bài viết liên quan