Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh điều trị ngay

Một trong số các bệnh nam khoa nguy hại nam giới cần đề phòng đó là bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh. Dưới đây, các bác sỹ chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội sẽ cung cấp cho bạn đọc, đặc biệt là các đấng mày râu những thông tin cơ bản về bệnh lý này.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh là gì?

Giãn tĩnh mạch thừng tinh là hiện tượng các tĩnh mạch nằm phía trên tinh hoàn bị xoắn giãn hơn một cách bất thường gây cho nam giới những khó chịu và ảnh hưởng tới chức năng sinh lý, khả năng sinh sản của người mắc.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh
Giãn tĩnh mạch thừng tinh

Giãn tĩnh mạch thừng tinh nguyên nhân do đâu?

Chưa có nghiên cứu nào chỉ ra nguyên nhân cụ thể cho bệnh lý này, tuy nhiên, sự tăng nhiệt độ vùng bìu khiến cho dòng máu chảy ngược vào các tĩnh mạch gây ứ đọng là yếu tố có liên quan. Bệnh thường gặp hơn ở những nam giới lớn tuổi.

Những nguy hại của bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh là gì?

Tùy vào sự tiến triển của bệnh mà có những nguy hại ảnh hưởng tới sinh lý, khả năng sinh sản của người bệnh. Cụ thể nhất có thể thấy đó là cản trở sự lưu thông của mạch máu nuôi dưỡng tinh hoàn, là nguyên nhân gây teo tinh hoàn, ảnh hưởng tới chất lượng và số lượng tinh trùng, về lâu dài có nguy cơ cao gây vô sinh ở nam giới

Nhận biết bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh qua những triệu chứng nào?

Triệu chứng điển hình nhất của bệnh lý này đó là sự sưng phồng, nổi lên dưới da của hệ thống tĩnh mạch vùng bìu, tạo thành những đường tĩnh mạch ngoằn ngèo, có thể sờ thấy búi tĩnh mạch như sợi mỳ tại gốc dương vật.

Ngoài triệu chứng nêu trên, nam giới bị giãn tĩnh mạch thừng tinh còn gặp phải một số triệu chứng sau:

– Đau nặng bìu, đau hơn về cuối ngày, khi ngồi nhiều hoặc đứng quá lâu;

– Thể tích tinh hoàn nhỏ;

– Cảm giác mệt mỏi, khó chịu;

– Một số người bị rối loạn xuất tinh, rối loạn cương dương

Điều trị bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh như thế nào?

Với các trường hợp giãn tĩnh mạch thừng tinh mức độ nhẹ, không có khả năng gây ra những ảnh hưởng nguy hại cho sinh lý hay sức khỏe phái mạnh được chỉ định theo dõi thêm.

Với các trường bệnh nghiêm trọng, ảnh hưởng tới sinh hoạt, chức năng sinh lý và khả năng sinh sản của nam giới cần được phẫu thuật cột tĩnh mạch thừng tinh – phẫu thuật được thực hiện bởi các bác sỹ chuyên khoa giàu kinh nghiệm tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, đủ các điều kiện về trang thiết bị, cơ sở vật chất theo quy định.

Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh thường gặp hơn ở những nam giới lớn tuổi nhưng cũng có thể xuất hiện ở bất cứ độ tuổi nào, trẻ em, vị thành niên hay nam giới trường thành trong độ tuổi sinh sản… Do đó, khi gặp phải các triệu chứng bất thường như đau, nặng bìu… nam giới nên chủ động đi thăm khám sớm để phát hiện và điều trị kịp thời.

Tại Hà Nội địa chỉ chữa các bệnh phụ khoa uy tín bạn có thể tham khảo tại địa chỉ 152 Xã Đàn

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất

Bài viết KHÔNG có thông tin bạn tìm, liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

Hãy chủ động để tháo gỡ mọi thắc mắc

ĐĂNG KÝ KHÁM

Bài viết liên quan