Xung quanh dương vật bị tấy đỏ và ngứa

Đối với nam giới việc bỗng nhiên ở dương vật lại có những biểu hiện bất thường điều này khiến họ rất lo lắng. Xung quanh dương vật bị tấy đỏ và ngứa là biểu hiện của bệnh gì? Đây là câu hỏi mà nhiều nam giới gửi thư đến Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội thắc mắc.

Anh Hoàng Duy A. (21 tuổi, Thanh Trì) chia sẻ “ gần đây tôi thấy xung quanh dương vật của mình bị ngứa, chỗ quy đầu lại bị rát, sưng tấy, nóng có mọc lên mấy cái mụn đỏ nhỏ nhỏ, dương vật có mùi hôi khó chịu. Cháu chưa quan hệ với ai bao giờ, cháu thỉnh thoảng có thủ dâm thôi. Không biết tình trạng của cháu là bị sao, liệu có nguy hiểm hay không?”.

Xung quanh dương vật bị tấy đỏ và ngứa

Xung quanh dương vật bị tấy đỏ và ngứa

Nói về biểu hiện xung quanh dương vật bị tấy đỏ, ngứa không phải là hiếm gặp, có rất nhiều nam giới gặp phải. Đây là một trong những dấu hiệu bất thường ở vùng kín mà nam giới cần chủ động nắm được và đi khám sớm. Để biết tình trạng xung quanh dương vật bị tấy đỏ và ngứa là biểu hiện của bệnh gì thì nam giới cần đi khám. Bởi nếu chỉ là mô tả xung quanh dương vật bị tấy đỏ và ngứa thì khá chung chung. Đi khám nhằm mục đích là xem nam giới bị tẩy đỏ ở vùng dương vật nhưng cụ thể là vị trí nào (thân, đầu dương vật (bao quy đầu, quy đầu hay rãnh quy đầu), gốc dương vât, xung quanh vùng bìu,…). Sưng tấy cụ thể như thế nào, có mụn hay vết loét gì không? Ngứa ở mức độ như thế nào?,…Căn cứ vào quá trình khám lâm sàng trực tiếp ở người bệnh, cùng với việc thực hiện các xét nghiệm cận lâm sàng nhằm xác định xem tình trạng này có phải do sự phát triển quá mức của các vi sinh vật gây hại hay không. Bởi việc bị ngứa ở dương vật rất có thể do sự kích ứng vùng da ở vị trí này bắt nguồn từ các vi sinh vật gây hại như nấm, trùng roi, vi khuẩn,…

Tình trạng ngứa, sưng tấy ở dương vật có thể là dấu hiệu viêm, ở dương vật thì viêm điển hình thường gặp nhất là viêm bao quy đầu, viêm qui đầu, …Khi nam giới bị những bệnh lý này cũng có thể khiến cho vùng dương vật bị ngứa, sưng tấy,…Ngoài ra, có thể do các nhiễm khuẩn lây truyền qua đường tình dục.

Như trường hợp của bạn nam kể trên, có thể những biểu hiện mà bạn mô tả là dấu hiệu của bệnh viêm bao quy đầu. Đây là tình trạng nhiễm khuẩn xảy ra tại bao quy đầu. Khi bị viêm chúng thường gây ra tình trạng sưng tấy đỏ ở vùng đầu dương vật, cụ thể là ở bao quy đầu, qui đầu. Ngoài ra, nam giới có thể có cảm giác nóng ngứa khó chịu ở quy đầu, có mùi hôi ở quy đầu. Những mụn trắng, đỏ li ti xuất hiện ở quy đầu, vùng bao quy đầu, mặt trong bao quy đầu. Tuy nhiên để xác định chính xác có phải đây là biểu hiện viêm bao quy đầu hay không thì bạn cũng cần đi khám thì mới có thể xác định.

Như vậy, tình trạng xung quanh dương vật bị tấy đỏ và ngứa có thể là biểu hiện của những viêm nhiễm nam khoa, tuy nhiên để xác định thì nam giới cần phải đi khám chuyên khoa. Đừng chủ quan, bởi những bất thường ở vùng dương vật cần được thăm khám và xác định cụ thể nguyên nhân cũng như tìm cách khắc phục trước khi chúng gây ra những biến chứng nguy hiểm khác.