Xuất huyết và đau rát khi quan hệ tình dục

Xuất huyết và đau rát khi quan hệ tình dục là một triệu chứng bất thường mà nhiều chị em gặp phải, nhiều người băn khoăn không biết nguyên nhân cho tình trạng này là gì?

Bác sỹ chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội cho biết, có nhiều nguyên nhân khiến nam giới bị xuất huyết và đau rát khi quan hệ tình dục, một trong những bệnh lý thường gặp và nguy hại đó là viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Tình trạng xuất huyết và đau rát khi quan hệ tình dục

Tình trạng xuất huyết và đau rát khi quan hệ tình dục

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng các tế bào tuyến tại cổ tử cung phát triển tăng sinh, lấn chiếm diện tích bề mặt cổ tử cung và bị các tác nhân như vi khuẩn, nấm, tạp trùng, chlamydia… xâm nhập, phát triển gây ra viêm nhiễm.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh lý nguy hại với các triệu chứng ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng cuộc sống sinh hoạt tình dục của bệnh nhân, đồng thời tiềm ẩn những bến chứng khôn lường cho sức khỏe, chức năng sinh sản như: vô sinh hiếm muộn, ung thư cổ tử cung…

Xuất huyết và đau rát khi quan hệ tình dục là một trong những triệu chứng điển hình của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung, ngoài ra, bệnh nhân có thể nhận biết bệnh lý này qua một số biểu hiện khác như: Khí hư ra nhiều, có màu lạ (vàng, trắng đục, vàng xanh, nâu,…), mùi hôi, dạng đặc dính từng mảng hoặc loãng có bọt…

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung được chia thành 3 mức độ căn cứ vào diện tích vùng lộ tuyến và tính nghiêm trọng của bệnh, theo đó:

– Diện tích vùng lộ tuyến dưới 0,5cm – mức độ nhẹ nhất của bệnh, chưa gây ra các biến chứng nguy hại, các triệu chứng chưa rõ ràng, dễ dàng diều trị nếu được phát hiện sớm;

– Diện tích vùng lộ tuyến từ 0,5 – 1cm – mức độ bệnh trung bình, các triệu chứng bệnh bắt đầu có dấu hiệu rõ rệt, tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng cho sức khỏe sinh sản, nguy cơ ung thư cổ tử cung;

– Diện tích vùng lộ tuyến từ hơn 1cm – mức độ bệnh nghiêm trọng nhất, nguy cơ biến chứng ung thư cổ tử cung cao, điều trị khó khăn, phức tạp.

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung cũng như nhiều bệnh lý phụ khoa khác, càng được phát hiện và điều trị sớm thì hiệu quả điều trị càng cao, đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe người bệnh. Tuy nhiên, các triệu chứng bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung đôi khi cũng khiến chị em nhầm lẫn với những viêm nhiễm phụ khoa thường gặp khác, cũng có những trường hợp vì e ngại, chủ quan nên khi phát hiện các biểu hiện nghi ngờ đã không đi khám chữa sớm để bệnh tiến triển, gây biến chứng xấu cho sức khỏe. Vậy, ngay khi phát hiện các biểu hiện nghi ngờ của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung như đã nêu trên, nhất là tình trạng xuất huyết và đau rát khi quan hệ chị em cần tới cơ sở y tế chuyên khoa sớm nhất để được khám, chẩn đoán nguyên nhân, tình trạng bệnh và áp dụng phác đồ điều trị an toàn, hiệu quả.

Tại Hà Nội, Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội là cơ sở y tế chuyên khoa công lập tuyến Thành phố – địa chỉ khám chữa bệnh phụ khoa, trong đó có viêm lộ tuyến cổ tử cung uy tín, hiệu quả. Phòng khám có đội ngũ các bác sỹ giỏi chuyên môn, nhiều năm kinh nghiệm cùng sự hỗ trợ của hệ thống trang thiết bị hiện đại, đồng bộ giúp khám và chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh, áp dụng các phương pháp điều trị tiên tiến, phù hợp, hiệu quả và an toàn cho sức khỏe bệnh nhân.

Để được khám, tư vấn và điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung, chị em có thể liên hệ đặt lịch hẹn trước qua tổng đài đường dây nóng 02436 33 22 88 hoặc trực tuyến trên hệ thống website để rút ngắn thời gian, thủ tục khám chữa bệnh.
Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội làm việc tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày nghỉ và ngày lễ từ 8 – 20 giờ hàng ngày tại địa chỉ số 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.