Viêm lộ tuyến cổ tử cung đặt thuốc có khỏi không?

Nếu một ngày bạn gặp phải các triệu chứng như: khí hư ra nhiều, có mùi hôi, màu lạ (vàng xanh, trắng đục, nâu, thậm chí lẫn máu…) dạng đặc dính hoặc loãng có bọt, đau rát khi quan hệ, xuất huyết âm đạo bất thường… đó là những triệu chứng điển hình nhất của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung – một bệnh phụ khoa rất thường gặp.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung không những gây ra các triệu chứng nêu trên ảnh hưởng tới sự tự tin trong sinh hoạt tình dục và công việc hàng ngày của chị em phụ nữ mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ biến chứng nguy hiểm cho sinh lý và sức khỏe sinh sản của người bệnh, thậm chí là nguy cơ ung thư cổ tử cung. Vậy, chữa trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung như thế nào? viêm lộ tuyến cổ tử cung đặt thuốc có khỏi không? chắc hẳn đó là mối quan tâm của tất cả chị em phụ nữ, đặc biệt là những người đang mắc phải bệnh lý này.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung đặt thuốc có khỏi không

Đặt thuốc chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung cần chú ý

“Tôi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung và đang dùng thuốc đặt theo chỉ định của bác sỹ, tôi thấy bệnh đang có tiến triển tốt và các dấu hiệu bệnh đang giảm dần, tuy nhiên, bác sỹ nói vùng lộ tuyến của tôi hơn 1cm nên phải đốt thì bệnh mới khỏi hẳn được? không biết đã có ai ở trường hợp như của tôi mà không đốt lộ tuyến không? bị viêm lộ tuyến cổ tử cung đặt thuốc có khỏi không?…” – bạn Linh Tr. (Đội Cấn) chia sẻ.

Các bác sỹ chuyên khoa thuộc Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội cho biết, lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng phát triển tăng sinh các tế bào tuyến và lấn chiếm diện tích bề mặt cổ tử cung, đây vốn là tổn thương lành tính và không gây nguy hại gì đến sức khỏe chị em, tuy nhiên, tình trạng lộ tuyến lại rất dễ bị viêm nhiễm bởi nhiều tác nhân khác nhau gây ra bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung với các nguy cơ biến chứng khôn lường đối với sức khỏe sinh sản người bệnh – vì thế bệnh lý này cũng không giống với những viêm nhiễm phụ khoa thông thường khác, tính nguy hại cao hơn và điều trị phức tạp hơn.

Để điều trị triệt để bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung cần kết hợp cả hai phương pháp can thiệp nội khoa và ngoại khoa, trước tiên là để điều trị viêm hiệu quả, tiếp đến là để diệt lộ tuyến, phòng tránh nguy cơ bệnh tái phát trở lại nghiêm trọng hơn và biến chứng nguy hiểm.

Tuy nhiên, không phải trường hợp nào bị viêm lộ tuyến cổ tử cung cũng nhất thiết phải can thiệp ngoại khoa (diệt lộ tuyến), với những trường hợp bệnh nhẹ, được phát hiện và điều trị sớm thì có thể chỉ cần điều trị nội khoa, nhưng khi vùng lộ tuyến trên 0,5cm thì nên tham khảo ý kiến của bác sỹ chuyên khoa để được điều trị theo liệu trình phù hợp, hiệu quả và triệt để bệnh lý này.

Cùng bác sĩ Thúy Hằng tư vấn về bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Cùng bác sĩ Thúy Hằng tư vấn về bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội là địa chỉ uy tín, tin cậy trong lĩnh vực thăm khám và điều trị các bệnh nam khoa, phụ khoa trong đó có viêm lộ tuyến cổ tử cung, khi mắc phải bệnh lý này hoặc có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh, chị em hãy đi thăm khám sớm để được chẩn đoán và điều trị bệnh kịp thời, bệnh càng được điều trị sớm việc điều trị càng đơn giản, nhanh khỏi và hạn chế các hệ lụy đối với sức khỏe sinh sản của chị em.

Nếu còn bất kỳ băn khoăn hay lo lắng nào về bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung cũng như các bệnh phụ khoa, chị em có thể liên hệ với bác sỹ tư vấn theo tổng đài 02437.152.152 hoặc 0969 668 152 hoặc lựa chọn TƯ VẤN TRỰC TUYẾN trên hệ thống các website của Phòng khám.  Để hạn chế những ảnh hưởng cũng như biến chứng nguy hiểm do bệnh gây ra, khi thấy những biểu hiện phụ khoa bất thường chị em hãy đến ngay cơ sở y tế uy tín để được thăm khám và điều trị kịp thời. Tiết kiệm thời gian khám chữa, không phải chờ lâu chị em có thể đăng ký ĐẶT HẸN ONLINE trên website, ngoài ra chị em sẽ được giảm chi phí khám ban đầu, được lựa chọn bác sỹ thăm khám và các ưu đãi khác.

Địa chỉ: Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội, số 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội