Vá màng trinh có đau không?

Theo cấu tạo giải phẫu cơ quan sinh dục nữ, màng trinh là một màng che cửa âm đạo với độ dày mỏng khác nhau tùy theo từng người. Dưới góc độ khoa học, màng trinh có tác dụng che chắn âm đạo khỏi sự xâm nhập của các loại vi khuẩn, giúp chị em phòng tránh một số bệnh phụ khoa. Quan hệ tình dục hoặc một số tác động khách quan khác có thể làm màng trinh bị rách, tạo cơ hội cho các loại vi khuẩn, tác nhân gây bệnh xâm nhập và phát triển. Do đó, phẫu thuật  tái tạo màng ngăn âm đạo hay vá màng trinh không những giúp chị em tái tạo lại màng trinh đã rách mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sinh lý, sức khỏe.

Vá màng trinh có đau không

Tư vấn vá màng trinh không đau an toàn nhanh chóng

Với những lợi ích mà vá màng trinh mang lại, hẳn có không ít chị em mong muốn được thực hiện thủ thuật này tuy nhiên vá màng trinh có đau không? vẫn là băn khoăn, trăn trở của rất nhiều người.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội là cơ sở y tế chuyên khoa công lập của Sở Y tế thành phố, tái tạo màng ngăn âm đạo (màng trinh) là một trong những hạng mục được các bác sỹ chuyên khoa giàu kinh nghiệm tại đây thực hiện thành công cho nhiều trường hợp. Các bác sỹ cho biết, phẫu thuật vá màng trinh là một tiểu phẫu đơn giản và hiệu quả, các bác sỹ áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu trong quá trình thực hiện nhằm giảm thiếu tối đa các tổn thương và đau đớn cho bệnh nhân. Do đó, quá trình thực hiện tái tạo sẽ rất nhẹ nhàng và an toàn, sau khoảng 15 – 20 phút tiến hành và khoảng 40 – 60 phút nghỉ ngơi tại chỗ bệnh nhân có thể xuất viện ra về tự chăm sóc và tái khám theo hướng dẫn.

Tuy nhiên, phải nói thêm rằng, việc tiến hành phẫu thuật vá màng trinh có đau hay không cũng không thể là yếu tố duy nhất đảm bảo cho sự hiệu quả và tính an toàn của phẫu thuật. Để đạt được các yêu cầu về tính hiệu quả, an toàn và thẩm mỹ như mong muốn, vá màng trinh phải được thực hiện theo một quy trình nghiêm ngặt:

Trước hết bệnh nhân cần được tư vấn, giải đáp các thắc mắc về kỹ thuật này. Tiếp đến là khám và làm các xét nghiệm lâm sàng để xác định các điều kiện để thực hiện thủ thuật (loại bỏ các bệnh lý nội khoa, ngoại khoa) và mức độ rách của màng trinh. Sau khi thực hiện thủ thuật bệnh nhân cần được nghỉ ngơi và theo dõi trước khi được xuất viện.

Khám lâm sàng và làm các xét nghiệm có vai trò quan trọng đối với sự thành công của thủ thuật vá màng trinh và cần được tuân thủ nghiêm ngặt. Việc thực hiện thủ thuật vá màng trinh tại một số cơ sở không uy tín, không đảm bảo về trình độ chuyên môn, kinh nghiệm của bác sỹ, dụng cụ y tế không được vô khuẩn tuyệt đối… sẽ là nguyên nhân khiến cho không ít chị em gặp phải các biến chứng nguy hại khi “đặt niềm tin nhầm chỗ” mà tới thực hiện thủ thuật vá màng trinh.

Sau phẫu thuật, việc chăm sóc và vệ sinh vùng kín theo sự chỉ dẫn của bác sỹ chuyên khoa cùng với các kiêng khem trong sinh hoạt hàng ngày sau cũng có ý nghĩa quan trọng đối với sự thành công của phẫu thuật này. Chị em sau khi thực hiện phẫu thuật vá màng trinh nên có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, vận động vừa phải, kiêng quan hệ tình dục trong khoảng 1 tháng (càng để lâu thì màng trinh càng được phục hồi với hiệu quả và tính thẩm mỹ cao nhất).

Nội dung bài viết trên đây hi vọng đã mang lại cho bạn đọc những thông tin cơ bản, cần thiết về thủ thuật vá màng trinh, đặc biệt là giải đáp cho câu hỏi vá màng trinh có đau không?