Ứ nước vòi trứng gây nguy hại gì

Ứ nước vòi trứng là một trong những bệnh lý phụ khoa nguy hiểm, bản thân bệnh không phải do nguyên nhân đơn thuần mà nó là biến chứng của các viêm nhiễm bộ phận sinh dục ngoài ( âm hộ âm đạo) không được chữa trị. Ứ nước vòi trứng gây nguy hại gì? đây là vấn đề mà nhiều chị em đang băn khoăn.

Như đã nói ở trên, những viêm nhiễm phụ khoa như viêm âm đạo, viêm vòi trứng, viêm vùng chậu do các tác nhân như lậu, Chlamydia,…không được phát hiện và chữa trị hoặc việc chữa trị không “đến nơi đến chốn” là nguyên nhân chính gây ra tình trạng ứ nước vòi trứng.

Ứ nước vòi trứng có gây nguy hại không

Ứ nước vòi trứng có gây nguy hại không

Ứ nước vòi trứng nếu không chữa trị có thể gây ra những ảnh hưởng như:

+ Gây tổn thương nội mạc tử cung: chúng ta biết rằng, việc bị ứ nước vòi trứng có thể khiến ứ nước cổ tử cung. Chị em trong thời gian rụng trứng có thể tình trạng ứ nước sẽ tăng lên, tình trạng này có thể gây ra nhiều tổn thương ở cổ tử cung, trong đó có tổn thương đến nội mạc tử cung.

+ Gây vô sinh: chúng ta biết rằng, vòi trứng (hay còn gọi là ống dẫn trứng) là một trong những bộ phận quan trọng của hệ thống sinh sản. Khi vòi trứng bị viêm, ứ dịch sẽ cản trở việc tinh trùng bơi đến gặp trứng, do đó khả năng thụ thai sẽ bị ảnh hưởng, gây ra tình trạng vô sinh ở nữ giới.

+ Các ảnh hưởng khác bao gồm việc gây ra những nguy hiểm đối với sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống của chị em. Bởi một số chị em khi bị ứ nước vòi trứng có thể gây ra tình trạng đau khi quan hệ tình dục, đau bụng, dịch âm đạo ra nhiều, rối loạn tiêu hóa,,…Tình trạng này kéo dài gây ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của chị em.

Bản thân bệnh ứ nước vòi trứng rất nguy hiểm, bởi ngoài những ảnh hưởng như đã kể ở trên thì tình trạng bện có thể dẫn đến tắc hoàn toàn vòi trứng, thậm chí phải cắt bỏ vòi trứng vì tình trạng viêm nhiễm quá nặng. Ứ nước vòi trứng cũng dễ dẫn đến tình trạng thai chết lưu hoặc chửa ngoài dạ con.

Với những nguy hiểm như vậy, chị em nên chủ động hơn trong việc khám chữa các bệnh viêm nhiễm bộ phận sinh dục ngoài. Nếu có những gì bất thường như đau bụng dưới, đau khi giao hợp, dịch âm đạo, máu kinh ra thất thường, hoặc lấy chồng mà lâu có con thì nên chủ động đi khám.

Tại các cơ sở y tế chuyên khoa các bác sĩ sẽ khám lâm sàng, chụp tử cung – vòi trứng, tùy thuộc vào từng trường hợp và mức độ ứ nước ở vòi trứng mà có những biện pháp chữa trị.

Trên đây là những biến chứng của bệnh ứ dịch vòi trứng mà chúng ta nên nắm được để có thể chủ động hơn trong việc phòng tránh cũng như khám chữa ngay khi có những biểu hiện viêm nhiễm bộ phận sinh dục ngoài.

Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội đơn vị chuyên khoa sinh sản tuyến thành phố. Phòng khám chuyên tư vấn, khám và điều trị các bệnh lý liên quan đến đường sinh sản nam, nữ; vô sinh –hiếm muộn; các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Với đội ngũ các bác sĩ chuyên khoa giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm sẽ trực tiếp khám chữa cho bạn. Phòng khám làm việc vào tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ và ngày lễ từ 8-20h.