Thu nhỏ âm đạo không phẫu thuật

Làm vợ, làm mẹ là những thiên chức thiêng liêng của người phụ nữ tuy nhiên sau khi sinh nở, nhất là những chị em sinh nở nhiều lần gặp phải tình trạng âm đạo giãn rộng, kém đàn hồi, vùng kín thâm xạm… là nỗi khổ tâm của rất nhiều chị em.

“Tôi đã sinh 3 lần liền trong vòng 5 năm, nhìn các con khỏe mạnh và khôn lớn từng ngày tôi và chồng vô cùng hạnh phúc, thế nhưng tôi vẫn luôn mang trong mình sự tự ti vì vùng kín sau khi sinh nở không còn được đàn hồi và khít khao như trước, quan hệ vợ chồng vì thế cũng gặp nhiều trục trặc và không hòa hợp như trước đây. Tôi có tìm hiểu thì biết hiện nay có nhiều phương pháp thu nhỏ âm đạo không phẫu thuật nên rất quan tâm, nhưng không biết các phương pháp này có an toàn và duy trì được lâu dài hay không?…” – chị Lan P. (35 tuổi, Bà Triệu) chia sẻ.

thu nhỏ âm đạo không phẫu thuật

Thu nhỏ âm đạo không phẫu thuật bằng bài tập kegel

Chắc hẳn, tâm sự của chị Lan P. nêu trên cũng là nỗi lòng của khá nhiều chị em phụ nữ và việc mong muốn có một phương pháp giúp họ lấy lại sự tự tin với vùng kín của mình rất được chị em quan tâm. Chị Trương Q. (Ngọc Lâm) chia sẻ: “Vùng kín của tôi bị giãn rộng sau khi sinh con, gần đây tôi thấy có một số chị em chia sẻ rằng có những loại thuốc bôi, thuốc xịt, thuốc xông có thể giúp âm đạo khít khao lại như trước, tôi rất tò mò không biết những phương pháp này có thực sự mang lại hiệu quả và an toàn không?…”

Các bác sỹ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội cho biết, âm đạo là một ống gồm một hệ thống các cân, cơ, liên kết có nhiều dây chằng vùng chậu, trong quá trình sinh đẻ âm đạo giãn rộng hết mức để một đứa trẻ sơ sinh có thể lọt qua được, sau khi sinh, khoảng 3 – 6 tháng âm đạo của chị em có thể tự co hồi lại được, tuy nhiên, sự co hồi còn tùy thuộc vào cơ địa của từng người và dù đàn hồi tốt đến đâu cũng khó mà đạt được sự khít khao như chưa từng sinh nở. Bác sỹ chuyên khoa cũng khuyến cáo rằng khó có một loại thuốc nào mà có tác dụng tự làm âm đạo co hồi, việc sử dụng thuốc tùy tiện ngược lại có thể gây viêm phụ khoa, thậm chí là các hệ lụy nguy hại hơn cho sinh lý, sức khỏe sinh sản của chị em.

Chỉ có một phương pháp có thể đảm bảo tính hiệu quả và an toàn cho chị em trong việc thu hẹp âm đạo được công nhận đó là phương pháp áp dụng bài tập kegel, tuy nhiên, phương pháp này đòi hỏi chị em phải có sự kiên trì tập luyện, sẽ lâu mang lại hiệu quả hơn và khi không tập luyện sẽ khó duy trì được .

Cho đến nay thì phương pháp phẫu thuật thu hẹp âm đạo vẫn là phương pháp mang lại hiệu quả thiết thực, lâu dài và an toàn nhất cho chị em (khi được thực hiện trong các điều kiện đảm bảo tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín) bởi phương pháp này các bác sỹ có chuyên môn sẽ trực tiếp tái tạo lại hệ thống các cân cơ tại bộ phận này, giúp lấy lại kích thước và chức năng đàn hồi như trước đây, giúp chị em lấy lại sự tự tin và hạnh phúc trong cuộc sống chăn gối vợ chồng.

Theo như tìm hiểu chúng tôi được biết thu nhỏ âm đạo là một tiểu phẫu hiện đã được thực hiện tại rất nhiều cơ sở y tế chuyên khoa, trong đó có Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội, thời gian tiến hành phẫu thuật chỉ mất khoảng 20 -30 phút và chị em không cần nằm viện, được điều trị ngoại trú tại nhà theo sự hướng dẫn của bác sỹ, sau khoảng 4 -6 tuần vết thương được chăm sóc đúng cách sẽ hồi phục hoàn toàn và chị em có thể sinh hoạt tình dục trở lại. Thu hẹp âm đạo cũng hầu như không để lại sẹo xấu cho chị em, không những cải thiện chức năng sinh lý mà còn mang lại hiệu quả thẩm mỹ cho bộ phận sinh dục của chị em.