Sau phá thai có nên thủ dâm không?

Em Chào bác sĩ chuyên khoa ! bác sĩ cho em hỏi sau khi bỏ thai do thuốc được gần 2 tuần thì em có thủ dâm. Em chỉ sử dụng tay để kích thích âm vận mà không chạm đến âm đạo. Như thế có bị viêm âm đạo không bác sĩ bởi vì em có đọc một vài thông tin trên vài trang web để là kiêng quan hệ kể cả thủ dâm ít nhất 1 tháng vì vậy em cảm thấy rất sợ hãi. Việc thứ 2 là sau khi thủ dâm cỡ 2 tiếng thì em thấy vùng kín ra ít khí hư đi kèm một số tia màu nâu, như thế có sao không? Sau phá thai có nên thủ dâm không? Chào bác sĩ? Mong nhận được sự tư vấn của chuyên gia chuyên khoa. Em cảm ơn bác sĩ! (Đây là câu hỏi thắc mắc của một bạn xin dấu tên)

>>>Xem thêm: Nạo hút thai kín đáo bao nhiêu tiền? Có mắc không? [bảng giá 2018]<<<

Chào em!

Cảm ơn em đã tin tưởng gửi thắc mắc về cho các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội. Vấn đề của em sẽ được chuyên gia của Phòng khám bác sĩ Nguyễn Thị Thu Hiên sẽ tư vấn giúp em, em nhe!

sau-pha-thai-co-nen-thu-dam-khong

Thủ dâm sau phá thai bằng thuốc

Như những gì chia sẻ của em, sau khi phá thai bằng thuốc khoảng 2 tuần em có thủ dâm chỉ bên ngoài âm vật thôi thì có khả năng không dẫn tới tác động gì cả. Tuy nhiên sau khi phá thai 2 tuần em cần quay lại tái khám để thầy thuốc chuyên khoa xét nghiệm xem tử cung đã sạch khỏi hẳn hay chưa? Mặt khác cũng khám xét phụ khoa, vì sau phá thai rất dễ dẫn tới hiện tượng bị viêm nhiễm vùng kín.

Bác sĩ Hiên cho biết “sau khi phá thai bằng thuốc chị em nên kiêng quan hệ ít nhất 1-2 tháng hoặc chỉ quan hệ khi sức khỏe đã phục hồi kể cả việc thủ dâm cũng không nên. Vì việc làm này rất có thể sẽ gây tổn thương cho âm đạo và tử cung, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản về sau này”

Còn hiện tượng sau thủ dâm em thấy ra dịch nhày kèm theo ít máu màu nâu thì có khả năng đó là máu âm đạo sau khi hút thai vẫn còn đọng trong tử cung nhưng qua sự kích thích tử cung co bóp khi em thủ dâm nên máu đó bị chảy nốt ra ngoài cùng dịch âm đạo tăng tiết trong khi thủ dâm mà thôi. Em cần quay lại tái kiểm tra để thầy thuốc thăm khám tình trạng hiện nay cho em nhé.

Bác sĩ Nguyễn Thị Thu Hiên là một trong những chuyên gia chuyên khoa có trình độ chuyên môn cao,  hơn 30 năm kinh nghiệm.

Bác sĩ đã từng khám xét và trị bệnh thành công những chứng bệnh phụ khoa như: bệnh tử cung, buồng chứng, bệnh viêm âm đạo…Đồng thời, hỗ trợ chữa trị cho rất nhiều cặp đôi vợ chồng vô sinh hiếm muộn, hiếm muộn, từ đó bị lại hạnh phúc cho gia đình.

Để chủ động về thời gian chị em có thể đặt hẹn khám online trước miễn phí tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội bằng 2 cách sau:

– Liên lạc tổng đài 024.37.152.152 – 0969.668.152

– Để lại SĐT ở [tư vấn trực tuyến] tổng đài viên hoạt động 24/24 giờ sẽ hỗ trợ thủ tục đăng ký khám ngay tức khắc.

Đa khoa quốc tế Hà Nội mở cửa từ 8 giờ tới 20 giờ 30 tất cả những ngày, kể cả ngày nghỉ và lễ, địa chỉ tại số 152 Xã Đàn, Q.Đống Đa, Hà Nội.

Thân ái chào em!