Sau hút thai vẫn ra dịch và máu đen

Hỏi: Chào bác sỹ, năm nay em 22 tuổi, do có thai ngoài ý muốn với bạn trai và chưa thể kết hôn được nên em đã tới một phòng khám sản để hút thai, khi đó em mang thai được 11 tuần. Sau khi hút thai thì em bị đau bụng dưới nhẹ, ra máu âm đạo nhiều như trong chu kỳ kinh khoảng 2 – 3 ngày đầu, từ đó về sau đến nay đã 2 tuần mà em vẫn bị ra dịch và máu đen có mùi hơi khó chịu. Theo như tư vấn của bác sỹ thì hiện tượng ra máu sẽ chấm dứt sau khoảng 7 – 10 ngày nên em khá lo lắng, mong bác sỹ giải đáp và cho em lời khuyên. Em cảm ơn.
Vuongha98***@gmail.com

Trả lời: Chào bạn,

Hút thai chân không là một trong những phương pháp phá thai ngoại khoa được áp dụng cho các trường hợp thai nhi từ 8 – 12 tuần tuổi và các trường hợp dưới 7 tuần không thể phá thai bằng thuốc. Sau khi hút thai, chị em sẽ gặp phải một số triệu chứng như: đau bụng, ra máu âm đạo, buồn nôn… Tuy nhiên, các triệu chứng này chỉ ở một mức độ nhất định và sẽ giảm dần sau 2 – 3 ngày và kết thúc hoàn toàn sau khoảng 7 – 10 ngày.

Trong thư bạn có chia sẻ đã hút thai được 15 ngày mà vẫn bị ra dịch và máu đen, đây là một triệu chứng bất thường mà có thể nguyên nhân là do: sót thai, sót nhau, nhiễm trùng… Đây là một số biến chứng không mong muốn có thể xảy ra sau hút thai, nhất là khi hút thai trong các điều kiện không đảm bảo tại các cơ sở phá thai không uy tín. Do đó, bạn cần được thăm khám, siêu âm và xác định tình trạng ra máu kéo dài sau phá thai. Sau khi hút thai, nếu nguyên nhân do sót thai, sót nhau, nhiễm trùng… thì cần được xử lý kịp thời để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như chức năng sinh sản của chị em. Vì vậy, bạn không nên chần chừ mà hãy sớm tới cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được thăm khám, tư vấn và xử lý kịp thời.

Ở Hà Nội bạn có thể tới Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội để được các bác sỹ chuyên khoa phụ sản giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm trực tiếp khám và xử trí kip thời với sự hỗ trợ của trang thiết bị y tế hiện đại (nếu có biến chứng). Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày nghỉ và ngày lễ từ 8 – 20 giờ hàng ngày. Bạn cũng có thể đặt lịch hẹn trước để rút ngắn thời gian, thủ tục khám chữa bằng cách gọi điện thoại đến đường dây nóng hoặc live chat trực tuyến trên hệ thống website.

Chúc bạn sức khỏe,