Quan hệ bằng tay có khả năng mang thai không?

Quan hệ bằng tay là một trong những phương thức kích thích tình dục hiệu quả mà các cặp đôi thường sử dụng cho các “cuộc yêu”. Đây là hình thức âu yếm khiến cả hai đều đạt được “khoái cảm” tình dục mà không cần quan hệ trực tiếp. Cũng chính vì vậy, nhiều người cho rằng việc quan hệ bằng thay có thể tránh mang thai ngoài ý muốn. Vậy thực chất của vấn đề này như thế nào? Việc quan hệ bằng tay có khả năng mang thai không, việc dùng tay khi quan hệ tình dục có nguy hiểm gì không?

Hãy đọc để biết các chuyên gia đánh giá như thế nào về vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

Quan hệ bằng tay có thể có thai không?

Là một bác sĩ lâm sàng có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sinh sản, bác sĩ CKII Vũ Đình Cầu, khoa Nam học – Tiết niệu, cho biết: Có thể nói rằng, hiện nay cách thể hiện cảm xúc của tình yêu đôi lứa rất đa dạng và không có một công thức nào áp đặt. Các hoạt động “vui vẻ” giữa hai người yêu nhau cũng vậy, rất phong phú. Do đó việc trao nụ hôn như thế nào hay việc sử dụng đôi bàn tay để tăng khoái cảm ra sao cũng không có quy định cụ thể mà tuỳ theo cảm xúc của hai người yêu nhau.

Nhiều người thường cho rằng việc quan hệ bằng tay không chỉ là một hành động kích thích, âu yếm khiến cả hai đều được thỏa mãn khi không có hoạt động quan hệ tình dục mà còn là phương pháp giúp tránh thai hiệu quả. Vậy, điều này có đúng không?

quan-he-bang-tay-co-kha-nang-mang-thai-khong

Dùng tay quan hệ có thai không

Trên thực tế, sự thụ tinh và mang thai thường xảy ra khi giữa nam và nữ có quan hệ trực tiếp qua con đường âm đạo. Nghĩa là tinh trùng của nam giới sau khi phóng vào bên trong âm đạo nữ giới sẽ di chuyển sâu vào bên trong vòi trứng để gặp trứng rồi mới xảy ra quá trình thụ tinh. Thời gian mà tinh trùng có thể tồn tại ở trong cơ thể người phụ nữ từ 48 – 72 giờ, và nếu cơ thể nữ giới đến thời kì rụng trứng thì khả năng thụ thai sẽ cao hơn rất nhiều.

Trong trường hợp nam giới chỉ sử dụng tay khi quan hệ tình dục, nghĩa là dùng tay tiếp xúc với vùng kín và xuất tinh ra bên ngoài thì khả năng các chú “tinh binh” xâm nhập được vào bên trong âm đạo làm không có. Do đó, việc quan hệ bằng tay không thể gây mang thai. Hơn nữa, tinh trùng của người nam giới không sống lâu được ngoài môi trường tự nhiên, chúng chỉ tồn tại được vài chục giây là sẽ bị “vô hiệu hóa”. Nếu như bạn trai có lỡ tiếp xúc với tinh trùng trước rồi mới chạm tay vào vùng kín của nữ giới thì cũng khó có khả năng mang thai. Tuy nhiên, một số ít trường hợp sơ suất để tinh trùng vương vào vùng kín khi quan hệ vẫn có thể dẫn đến tình huống có thai. Đây chỉ là trường hợp hi hữu, ít khi xảy ra.

Quan hệ tình dục bằng tay có nguy hiểm không?

Về cơ bản, quan hệ bằng tay không gây ra những ảnh hưởng, tác hại nào với chuyện sinh sản hay quan hệ tình dục thực sự sau này. Tuy nhiên, các bác sĩ chuyên khoa cũng khuyến cáo, việc quan hệ bằng tay vẫn có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với sức khỏe của người phụ nữ, cụ thể:

– Gây tổn thương vùng kín: Nam giới nếu “nuôi” móng tay quá dài, khi quan hệ nếu dùng tay xâm nhập vào bên trong “cô bé” có thể gây ra các vết xước, làm tổn thương âm đạo, tạo điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn có hại phát triển gây bệnh.

– Gây viêm nhiễm phụ khoa: Tay là bộ phận chứa rất nhiều vi khuẩn, vi trùng do tiếp xúc, cầm nắm các đồ vật hàng ngày. Nếu không được vệ sinh sạch sẽ trước khi quan hệ, các vi khuẩn ở tay nam giới có thể xâm nhập vào âm đạo của nữ giới khi quan hệ bằng tay và gây ra các bệnh lý viêm nhiễm.

– Làm gia tăng nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục: Những nam giới bị mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục như lậu, giang mai, sùi mào gà… có thể tiếp xúc với mầm bệnh ở tay và lây truyền sang cho bạn tình khi “âu yếm” vùng kín bằng tay. Các căn bệnh này đều mang đến những nguy hiểm cho sức khỏe, tâm lý và khả năng sinh sản của con người.

– Làm rách màng trinh: Nhiều cặp đôi lựa chọn quan hệ bằng tay vì muốn gìn giữ “cái ngàn vàng” cho các bạn gái. Tuy nhiên, trong mỗi “cuộc yêu”, có thể do tâm lý quá hưng phấn hay chưa cảm thấy thỏa mãn mà các bạn nam có thể cho tay xâm nhập vào quá sâu trong âm đạo. Trong khi đó, màng trinh chỉ là một lớp màng mỏng nằm cách âm đạo từ 1-2cm, bởi vậy, điều này có thể dẫn đến nguy cơ rách màng trinh của nữ giới.

tu-van-va-dat-hen

Chính vì vậy, nếu lựa chọn hình thức quan hệ bằng tay, các bạn cần chú ý vệ sinh sạch sẽ tay và vùng kín của cả hai trước khi quan hệ. Khi quan hệ, cần kiểm soát hoạt động của các ngón tay, tránh việc cho ngón tay vào quá sâu gây tổn thương vùng kín. Nhìn chung, cần phải có sự phối hợp hài hòa giữa hai người để tránh những tai nạn có thể xảy ra khi quan hệ bằng tay.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa xung quanh vấn đề quan hệ bằng tay. Ho vọng nhưng thông tin trên đã giúp một số bạn hiểu hơn về hoạt động quan hệ bằng tay và những nguy cơ mà nó có thể gây ra. Nếu như các bạn có bất cứ băn khoăn nào về sức khỏe sinh sản, sức khỏe nam – phụ khoa, các bạn có thể liên hệ theo đường dây nóng 0969 668 152 hoặc chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia giải đáp chi tiết 24/24h.