Phẫu thuật tạo hình vùng kín

Các bộ phận trên cơ thể con người có sự lão hóa cả về chức năng và tính thẩm mỹ cùng thời gian, đặc biệt là đối với nữ giới, hầu hết các chị em phụ nữ trước và sau khi sinh nở đều lo lắng và tự ti về sự lão hóa và “xuống cấp” của một bộ phận nhạy cảm và quan trọng trên cơ thể đó là vùng kín.

Đối với chị em phụ nữ trong xã hội hiện đại thì việc chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp cho bản thân khá được chú trọng, đó là cũng bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình, với nhu cầu đó, chị em đang rỉ tai nhau một dịch vụ khá mới mẻ đó là phẫu thuật tạo hình vùng kín.

Phẫu thuật tạo hình vùng kín và những điều cần biết?

Phẫu thuật tạo hình vùng kín và những điều cần biết?

“Dù mình luôn cảm thấy vô cùng hạnh phúc và hãnh diện vì được làm mẹ của 2 bé trai vô cùng kháu khỉnh, đáng yêu, sau sinh cơ thể cũng nhanh về dáng nhưng đó chỉ là sắc vóc bên ngoài, có những bộ phận bên trong rất quan trọng như vùng kín thì sau những “ tổn thương nặng nề” để thực hiện thiêng chức thiêng liêng làm mẹ lại không sao hồi phục như xưa được, âm đạo giãn rộng, tầng sinh môn trùng nhão, thâm, xỉn màu và nhăn nheo… khiến mình tự ti vô cùng, nhất là khi quan hệ với chồng không còn cảm giác khoái cảm như trước đây. Mình có tìm hiểu thấy nhiều chị em nói về phẫu thuật tạo hình vùng kín nhưng mình vẫn khá “mông lung” về dịch vụ này. Không biết phẫu thuật tạo hình vùng kín là làm những gì? có an toàn không? có nhanh không? chi phí có tốn kém không? và bao lâu thì hồi phục và quan hệ lại được?…” – những băn khoăn của chị Hồng H. (Cầu Giấy, Hà Nội) chắc hẳn cũng là mối quan tâm của rất nhiều chị em phụ nữ đã và sắp làm mẹ, làm vợ.

Bác sỹ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội cho biết, phẫu thuật tạo hình vùng kín là khái niệm chỉ các kỹ thuật của sản khoa được áp dụng tại vùng kín để tái tạo, hồi phục lại cả về chức năng và tính thẩm mỹ của bộ phận này, 2 kỹ thuật cơ bản được áp dụng khá phổ biến và nhiều chị em quan tâm đó là phẫu thuật thu hẹp âm đạo và phẫu thuật thu nhỏ tầng sinh môn.

Ai cũng biết rằng, sau khi sinh nở, âm đạo của chị em sẽ phải giãn rộng hết sức để 1 đứa trẻ sơ sinh có thể “lọt lòng”, sau sinh tùy cơ địa của từng người mà âm đạo cõ thể co hồi trở lại nhưng dù đàn hồi tốt đến đâu thì bộ phận này khó mà lấy lại kích thước như thời “con gái”, tầng sinh môn cũng là bộ phận chịu nhiều tổn thương trong quá trình sinh nở, khi sinh thường thì việc rạch tầng sinh môn là không tránh khỏi, thậm chí nếu không rạch bộ phận này có thể sẽ tự rách trong quá trình chuyển dạ. Do đó, thu hẹp âm đạo hay phẫu thuật tầng sinh môn là những kỹ thuật được rất nhiều chị em quan tâm trong hạng mục phẫu thuật tạo hình vùng kín.

Các bác sỹ cho biết thêm, các phẫu thuật nêu trên chỉ mất khoảng 20 – 30 phút tùy từng trường hợp, bệnh nhân không cần nằm viện mà được xuất viện ngay trong ngày tự điều trị ngoại trú theo hướng dẫn của bác sỹ, sau khoảng 4 – 6 tuần vết thương sau phẫu thuật sẽ hoàn toàn hồi phục và khoảng 6 – 8 tuần chị em có thể quan hệ tình dục trở lại.

Tuy nhiên, trước khi muốn phẫu thuật tạo hình vùng kín, chị em nên tìm tới các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, tại các cơ sở này có đầy đủ các điều kiện về trình độ, kinh nghiệm của bác sỹ, trang thiết bị y tế, cơ sở vật chất… để đảm bảo tính hiệu quả và an toàn sau phẫu thuật. Bởi, các phẫu thuật tạo hình vùng kín tuy là những kỹ thuật an toàn của sản khoa nhưng nếu không được tiến hành trong các điều kiện đảm bảo nêu trên có thể dẫn tới các biến cố không mong muốn như: đau đớn, lâu hồi phục, nhiễm trùng, sẹo xấu… cho chị em, thực tế đã có rất nhiều chị em gặp phải khi phẫu thuật tại các cơ sở không đảm bảo.

Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội là cơ sở y tế chuyên khoa được Sở Y Tế Hà Nội cấp phép, với các bác sỹ có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại được phê duyệt và cấp phép theo quy định chị em hoàn toàn có thể yên tâm tới khám và sử dụng dịch vụ. Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần từ 8 -20 giờ hàng ngày kể cả ngày nghỉ và ngày lễ.