Phá thai to ở đâu an toàn

Phá thai là đề tài nhạy cảm, nhiều chị em do lỡ mang thai ngoài ý muốn rồi hoang mang tìm các biện pháp phá thai, nhất là những trường hợp khi thai đã to (13-18 tuần) thì giai đoạn này lại càng khó khăn. Phá thai to có nguy hiểm không và phá thai to ở đâu an toàn là những vấn đề được nhiều chị em đề cập tới trong thời gian vừa qua.

Chị Hoàng Thuỳ Tr. (Tế Tiêu, Mỹ Đức, Hà Nội) thắc mắc: “Chào bác sĩ ! Vợ chồng chị mới sinh đứa thứ nhất không bao lâu thì chị lại phát hiện mình mang thai. Vì đang trong thời kỳ cho con bú, chị cứ nghĩ mình đã an toàn, nên không mấy để ý. Tới khi nghi ngờ thì cái thai đã 14 tuần. Lúc này chị mới hốt hoảng vì bao nhiêu kế hoạch, bao nhiêu dự định sắp tới đều sẽ tan tành mây khói.

Công việc của chị sẽ trở nên khó khăn hơn, cuộc sống của anh chị cũng sẽ bị đảo lộn một lần nữa, trong khi cú sốc từ lần sinh đầu chị còn chưa ổn định tinh thần trở lại. Không những vậy, anh chị mới cưới, kinh tế còn nhiều khó khăn. Nếu giờ sinh tiếp đứa nữa rất khó để lo chu toàn. Nghĩ vậy nên anh chị bàn và quyết định phá cái thai. Tuy nhiên, cái thai đã to nên chị lo lắng sẽ gặp nguy hiểm. Chị muốn tìm một địa chỉ phá thai to an toàn nhưng chưa biết nên tìm tới đâu” Rất mong bác sĩ tư vấn giúp, vợ chông chị nên chọn cơ sở phá thai nào an toàn?

Thận trọng khi phá thai to

Thận trọng khi phá thai to

Phá thai là việc dùng sự can thiệp của những dụng cụ y tế để kết thúc quá trình phát triển, đình chỉ thai nghén trước khi tới kỳ sinh nở của thai phụ. Bỏ thai là điều mà không phải chị em nào cũng mong muốn nó xảy ra với mình. Tuy nhiên vì một số lý do nào đó mà chị em buộc phải bỏ nó đi như: lỡ mang thai ngoài ý muốn, thai bị dị tật, sức khỏe mẹ không bảo đảm,…

Tuy nhiên, các bạn cũng lưu ý, dù bất cứ lý do nào, thì cũng nên chú ý rằng đây là một hành động có tác động tới tử cung (nhất là đối với thai đã lớn từ 13 đến 18 tuần tuổi). Chính vì vậy chị em không nên chủ quan hay tự dùng mẹo phá thai ở nhà, mua thuốc phá thai uống hay đến những cơ sở y tế không uy tín bảo đảm,…Mà hãy tự bảo vệ sức khỏe của mình bằng cách lựa chọn địa chỉ phá thai uy tín chất lượng. Vì nếu không sẽ cực kỳ nguy hiểm đến chức năng sinh sản, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng của mình.

Phương pháp được áp dụng nhiều nhất dành cho thai nhi đã lớn là phá thai ngoại khoa bằng biện pháp nóng, gắp thai.

Vì vậy, chị em cũng cần biết rằng, khi phá thai to sẽ làm tăng nguy cơ xảy ra các tai biến trong và sau khi phá thai. Bởi lúc này thai đã lớn, các bác sĩ sẽ phải sử dụng các dụng cụ can thiệp vào cổ tử cung để lấy thai ra ngoài. Vì vậy, nếu có ý định phá thai to, bạn hãy tới các cơ sở y tế uy tín để được pháp phá thai an toàn.

Địa chỉ phá thai an toàn

Phòng khám đa khoa quốc tế HN – Địa chỉ phá thai an toàn

Tại Phòng khám đa khoa quốc tế HN địa chỉ 152 Xã Đàn, phá thai to có nhiều ưu điểm:

– Phòng khám là đơn vị được Sở Y tế cấp phép và đã được phê duyệt danh mục kỹ thuật  phá thai to (từ 13-18 tuần).

– Phá thai to được các bác sĩ chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp khám, tư vấn và làm thủ thuật. Các bác sĩ không chỉ có chứng chỉ hành nghề, giỏi chuyên môn mà với kinh nghiệm nhiều năm công tác trong ngành, việc phá thai sẽ đảm bảo an toàn và hiệu quả cao.

– Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại, phòng thủ thuật đảm bảo vô trùng, điều này sẽ làm giảm những nguy cơ tai biến trong và sau thủ thuật.

– Sự phục vụ chu đáo, nhiệt tình. Thủ tục nhanh gọn, không phải chờ đợi cũng là những ưu điểm được biết đến của Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội.

– Chị em lưu ý, khi muốn phá thai, đặc biệt là thai to nên chọn lựa cơ sở y tế uy tín, tin cậy, thực hiện theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ. Khi thấy có những bất thường cần báo ngay cho bác sĩ chuyên khoa. Bên cạnh đó nên tránh dùng các chất kích thích khi đang dùng thuốc như bia, rượu…, ăn uống đủ dinh dưỡng, không làm việc quá sức, không thức quá khuya, vận động vừa phải, tái khám đúng hẹn của bác sĩ.