Ở trẻ thời điểm nào nên cắt bao quy đầu?

Cắt bao quy đầu là thủ thuật được áp dụng với các trường hợp nam giới bị dài hoặc hẹp bao quy đầu, không chỉ nam giới trưởng thành mà có nhiều trường hợp trẻ em cũng phải thực hiện thủ thuật này trong các trường hợp cần thiết. Vậy, ở trẻ thời điểm nào nên cắt bao quy đầu? đây là vấn đề được nhiều phụ huynh quan tâm.

Khi nào là phù hợp để cắt bao quy đầu ở trẻ nhỏ

Khi nào là phù hợp để cắt bao quy đầu ở trẻ nhỏ

Bác sỹ chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội cho biết, khi mới sinh ra, cấu tạo bộ phận sinh dục của trẻ nam có bao quy đầu và quy đầu dính liền với nhau, cùng với sự phát triển của cơ thể theo thời gian mà hai bộ phận này mới dần bóc tách thành quy đầu ở bên trong và một lớp bao da quy đầu bao bọc bên ngoài, khi vệ sinh bộ phận sinh dục có thể dễ dàng tuột bao da quy đầu xuống hoặc khi dương vật cương cứng sẽ khiến bao da quy đầu dễ dàng tự tuột xuống để lộ hoàn toàn quy đầu ra ngoài, thường thì trẻ 3 – 4 tuổi hiện tượng này đã có thể xảy ra.

Tuy nhiên, nếu đến 5 – 6 tuổi mà hiện tượng bao da quy đầu không thể tự tuột xuống được hoặc khó tuột xuống thì trẻ bị dài hoặc hẹp bao quy đầu. Tình trạng dài, hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ có thể được cải thiện trong quá trình phát triển của cơ thể và cách chăm sóc của các bậc phụ huynh, tuy nhiên, nếu không được chăm sóc tốt hoặc các trường hợp bị dài, hẹp bao quy đầu nghiêm trọng thì vẫn có thể gây ra những hệ lụy nguy hại ảnh hưởng tới sự phát triển và sức khỏe sinh sản của trẻ sau này. Cụ thể như: nguy cơ viêm nhiễm đường sinh dục, cản trở sự phát triển của quy đầu…

Ở một số nước tiên tiến Châu Âu, trẻ sơ sinh được cắt bao quy đầu khá sớm, tuy nhiên, ở Việt nam các bậc cha mẹ thường e ngại vấn đề này, hầu hết mọi người đều cho rằng đó là hiện tượng bẩm sinh bình thường của bộ phận sinh dục và có thể tự cải thiện trong quá trình trưởng thành, chỉ khi thấy trẻ có hiện tượng quấy khóc, bao quy đầu sưng, tấy đỏ hoặc bộ phận sinh dục phát triển không bình thường đi khám được bác sỹ chuyên khoa chỉ định họ mới biết đến thủ thuật cắt bao quy đầu cho trẻ.

Bác sỹ chuyên khoa thì cho biết, đối với trẻ nhỏ bị dài hoặc hẹp bao quy dầu cha mẹ có thể tự cải thiện bằng cách chăm sóc, vệ sinh sạch sẽ hàng ngày cho trẻ, đồng thời kết hợp tự nong bao quy đầu tại nhà bằng cách lộn xuống nhẹ nhàng, kéo bao da quy đầu cho trẻ từng chút một hàng ngày. Trong trường hợp cần thiết phải cắt bao quy đầu được bác sỹ chỉ định thì nên thực hiện sớm để đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe và sự phát triển của bộ phận sinh dục.

Vậy, không phải trẻ nam nào cũng cần phải cắt bao quy đầu, phương pháp này được áp dụng với các trường hợp dài hoặc hẹp bao quy đầu nghiêm trọng, có nguy cơ ảnh hưởng tới sự phát triển của bộ phận sinh dục và sinh lý, sức khỏe sinh sản của trẻ sau này. Các bậc phụ huynh có con bị dài hoặc hẹp bao quy đầu nên đưa trẻ tới cơ sở y tế chuyên khoa để được khám, tư vấn, hướng dẫn chăm sóc bao quy đầu, tự nong bao da quy đầu cho trẻ tại nhà hoặc áp dụng phương pháp cắt bao quy đầu với các trường hợp cần thiết.

Ở Hà Nội, Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội là một địa chỉ cắt bao quy đầu uy tín, tin cậy, Phòng khám có đội ngũ bác sỹ có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm, cùng sự hỗ trợ của trang thiết bị y tế hiện đại, đồng bộ, giúp cho thủ thuật cắt bao quy đầu được tiến hành nhanh chóng, hiệu quả, không đau đớn, nhanh hồi phục… cho bệnh nhân.

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày nghỉ và ngày lễ từ 8 – 20 giờ hàng ngày, bạn cũng có thể liên hệ đặt lịch hẹn trước qua tổng đài đường dây nóng 02436 33 22 88 hoặc trực tuyến trên hệ thống website để rút ngắn thời gian, thủ tục khám chữa.