Những trường hợp nào nên đi phá thai

Đi phá thai là điều mà bất kỳ chị em nào cũng không mong muốn điều đó. Tuy nhiên có một số trường hợp bắt buộc phải đi phá thai để bảo vệ tính mạng cho người mẹ. Dưới đây là một số trường hợp chị em cần lưu tâm nếu không sẽ đe dọa tính mạng bản thân. Chị em có thể tham khảo

Một số trường hợp chị em nên đi phá thai 

Dưới đây là một số trường hợp chị em nên đi phá thai. Chị em phụ nữ thực hiện phá thai chủ yếu do những yếu tố:

Những bất thường từ người mẹ như nghén dữ dội kèm theo ra máu trong thai kỳ. Nghén là một biểu hiện bình thường, phản ứng của cơ thể trong thai kỳ. Tùy thuộc thể trạng, cơ địa ở từng người mà tình trạng nghén ở mỗi người khác nhau. Có một số trường hợp thai phụ nghén nặng, chán an, nôn ói nhiều, mệt mỏi, suy nhược, kèm theo ra máu trong thai kỳ,…Đây có thể là dấu hiệu của bệnh lý chửa trứng toàn phần và chúng có thể gây ra tình trạng ung thư rau thai. Trong trường hợp này, mặc dù không mong muốn nhưng thai phụ không nên giữ thai vì có thể ảnh hưởng đến tính mạng của mình.

Nên đi phá thai khi gặp những trường hợp như thế nào

Nên đi phá thai khi gặp những trường hợp nào

Trong các trường hợp thai phụ mắc bệnh phải một trong các bệnh trong thời kỳ mang thai như lao, bệnh tim, bệnh down, ung thư đang xạ trị, AIDS giai đoạn cuối,…thì không nên giữ thai nhi. Bởi vì những bệnh lý này sẽ ảnh hưởng  trực tiếp đến sự phát triển của bé trong bụng mẹ cũng như tính mạng của thai phụ. Vì khi thai phụ mắc các bệnh lý trên tỉ lệ cả mẹ và con có sức khỏe mạnh đến khi chào đời là rất thấp. Vì thế chị em khi mang  thai mà mắc các bệnh trên không nên giữ lại mặc dù không mong muốn.

Thai phụ mang thai ngoài tử cung: Đây là một trong những bất thường trong thai kỳ mà chị em cần lưu ý. Đối với các trường hợp thai ngoài tử cung, hay còn gọi là chửa ngoài dạ con. Thì bắt buộc người mẹ phải lựa chọn phá thai, nếu không sẽ ảnh hưởng đến tính mạng.

Thai phụ mang thai mà có tiền sử sinh mổ dưới 1 năm thì nên bỏ thai. Bởi vì các trường hợp này thì nguy cơ nhau tiền đạo và bong nhau thai là rất lớn, bị bục vết sẹo mổ đẻ rất nguy hiểm.

Ngoài những trường hợp bất thường ở người mẹ thì một số những bất thường ở thai nhi cũng là nguyên nhân khiến cho người mẹ phải đưa ra quyết định phá thai

– Dị tật bẩm sinh, khuyết tật bẩm sinh: Những trường hợp thai bị dị tật, khuyết tật bẩm sinh ở hệ thống thần kinh, lồng ngực, khớp, gai đôi cột sống, tim, điếc, mù, chậm phát triển trí tuệ,….Có thể ảnh hưởng đến tương lai của bé sau này. Do đó, ở những trường hợp này người mẹ cũng cần cân nhắc về việc đình chỉ thai.

– Thai quá yếu: Một số trường hợp thai phụ bị tai nạn, ngã, hoặc những chấn động về tâm lý có thể gây ảnh hưởng đến thai nhi tùy thuộc tình trạng mà người mẹ cũng có thể phải quyết định bỏ thai

– Thai chết lưu: do thai quá yếu hoặc do một số nguyên nhân khác nhau mà thai đã ngừng phát triển trong tử cung, những trường hợp này cần can thiệp phá thai để bảo vệ tình mạng người mẹ.

Trên đây là một số trường hợp nên đi phá thai. Chúng tôi không khuyên chị em nên đi bỏ thai, mà những thông tin này chỉ cung cấp kiến thức giúp chị em hiểu những trường hợp cần thiết đi bỏ thai để bảo vệ tính mạng của bản thân. Nếu đã lựa chọn bỏ thai, hãy tìm đến địa chỉ phá thai an toàn  uy tín để được thăm khám và thực hiện.

Địa chỉ phá thai an toàn tại Hà Nội 

Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội thực hiện đình chỉ thai nghén đến hết 12 tuần, tùy thuộc từng tình trạng, tuổi thai mà chúng tôi chỉ định các phương pháp phá thai an toàn khác nhau như phá thai bằng thuốc, phá thai không đau bằng ống siêu dẫn Nano cao phân tử. Các phương pháp phá thai đều được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa Sản phụ khoa giỏi, nhiều kinh nghiệm đã từng công tác tại nhiều bệnh viện công lập lớn trên cả nước. Trong điều kiện vô khuẩn của phòng thủ thuật, cùng các trang thiết bị y tế hiện đại, dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng cao mang lại cảm giác yên tâm, thoái mái cho người bệnh.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội khám và điều trị từ 8 – 20h tất cả các ngày, kể cả ngày nghỉ và lễ. Liên hệ số điện thoại 0969.668.152 hoặc chat trực tuyến để được bác sĩ hỗ trợ và tư vấn miễn phí 24/24 giờ. Hi vọng những thông tin trên giúp các bà mẹ có thêm kiến thức để bảo vệ mình và thai nhi

Chúc sức khỏe chị em!