Địa chỉ: Số 152 Xã Đàn, Phương Liên, Đống Đa, Hà Nội
Thời gian làm việc: Từ 8h - 20h30 hàng ngày
Phòng khám làm việc cả thứ 7,CN và các ngày lễ tết

Phương pháp đốt điện chữa sùi mào gà
Phương pháp đốt điện cao tần chữa sùi mào gà

Sùi mào gà – căn bệnh ám ảnh đối với nhiều người bởi các triệu chứng và nguy hại có thể...

Tổng quan bệnh lậu
Tổng quan bệnh lậu

Những thông tin chính Bệnh lậu là gì? Bệnh lậu lây truyền...

Tổng quan mụn rộp sinh dục là gì
Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục là một trong những bệnh xã hội khá điển hình,...

Hình ảnh bệnh sùi mào gà qua các giai đoạn của bệnh

Sùi mào gà được liệt vào danh sách một trong những căn bệnh xã...

Nguyên nhân, biểu hiện bệnh sùi mào gà âm đạo ở nữ giới

25/08/2015

Tình yêu, hôn nhân và đời sống tình dục luôn là những vấn đề được đề cập đến nhiều trong các cuộc trò chuyện. Và làm thế nào để chúng ta có một tình yêu lãng man, một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc và một đời sống tình dục viên mãn, đó là điều mà ai cũng mong muốn. Tuy nhiên, những bệnh tật mà chúng ta vô tình, hay cố ý gặp phải đôi khi lại là những tác nhân phá vỡ những ước mơ đó. Sùi mào gà là một căn bệnh thường gặp và những nguy hiểm bệnh gây ra không chỉ là cá nhân mà còn có thể ảnh hưởng đến cả xã hội.

Để có thể tầm soát được bệnh sớm nhất thì việc biết được nguyên nhân, biểu hiện bệnh sùi mào gà . Do dung lượng bài viết nên chúng tôi chỉ đề cập đến nguyên nhân, biểu hiện sùi mào gà âm đạo ở nữ giới.

Sùi mào gà âm đạo là gì? Đây là một cách nói để chỉ đến vị trị và đối tượng mắc bệnh sùi mào gà. Tức là vị trí sùi mào gà là ở âm đạo, đối tượng mắc bệnh là ở chị em phụ nữ.  Đây là cách gọi mà chị em phụ nữ hay dùng để chỉ những biểu hiện nghi ngờ của mình.

Chia sẻ với bác sĩ Tạ Thị Hồng Duyên –Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội được biết, nguyên nhân sùi mào gà âm đạo là do virus HPV (Humanpapilloma virus) gây ra, đây cũng là nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà nói chung. Hay nói cách khác, sùi mào gà âm đạo, hay sùi mào gà hậu môn, ở nam hay ở nữ thì cũng chỉ do một nguyên nhân đó gây ra.

Nguyên nhân biểu hiện sùi mào gà âm đạo ở nữ giới

Con đường lây bệnh sùi mào gà âm đạo là do quan hệ tình dục bằng đường sinh dục –sinh dục hoặc miệng –âm đạo mà không được bảo vệ bằng bất cứ biện pháp an toàn nào với những người có bệnh sùi mào gà từ trước đó.

Biểu hiện sùi mào gà âm đạo ở nữ giới điển hình, dễ nhận biết vì chúng ta có thể nhìn thấy được nếu những tổn thương này to và mọc phía ngoài. Chúng ta có thể thấy, ở vùng kín của mình những biểu hiện bao gồm tình trạng có xuất hiện những tổn thương lạ, dạng mụn sùi, có thể dẹt, nhọn, sờ vào thấy mềm mọc ở âm đạo của người phụ nữ

Bạn duchoa**@gmail chia sẻ “em đang rất lo lắng, cách đây 4 tháng ở âm đạo của em có nổi một nốt nhỏ, màu hơi  phơn phớt hồng, nhọn ở đầu, em nhìn thấy vướng vướng nên em đã nhổ nó đi. Nhưng sau khoảng 1 tháng thì nó lại mọc lên em lại nhổ đi, thì nó lại mọc lên nhiều hơn, hiện tại em đang có khoảng 4 cái mụn như vậy ở hai bên mép của âm đạo. Hiện em đang rất hoang mang về việc những biểu hiện của mình giống sùi mào gà âm đạo vì trước đó em đã có quan hệ tình dục với một người lạ”.

Có rất nhiều người khi thấy có những mụn mọc ở vùng âm đạo, thường  dùng tay cậy, nhổ mụn, mà không biết rằng, nếu đó là biểu hiện của các tổn thương do các bệnh lây truyền qua đường tình dục gây ra thì chúng có thể dễ dàng lây sang bộ phận khác. Khi mới nhiễm bệnh, lúc này vi khuẩn sùi mào gà còn đang phát triển rất mạnh dưới lớp niêm mạc da ở âm đạo, do đó nếu có những tác động gây trầy xước, cậy gây chảy máu, thì máu mủ chứa virus HPV có thể lan rộng hơn sang bộ phận khác. Những triệu chứng có thể nhìn thấy của bạn nữ trong mail đã đề cập đến nếu bạn đã có quan hệ tình dục không an toàn với người mà bạn chưa biết rõ thì nguy cơ bị sùi mào gà âm đạo sẽ rất cao.

Như vậy, những nguyên nhân biểu hiện bệnh sùi mào gà âm đạo ở nữ giới khá điển hình chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy những biểu hiện lạ, hoặc mặc dù chưa có biểu hiện nhưng đã có quan hệ với những đối tượng nghi ngờ sùi mào gà thì chúng ta cũng nên đi khám sớm để được phát hiện sớm và điều trị kịp thời.

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: [email protected] nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.
Bác sỹ chuyên khoa tư vấn
Bài cùng chủ đề

Chữa sùi mào gà hết bao nhiêu tiền?

27/10/16

Tìm hiểu sùi mào gà là gì?

26/10/16

Sùi mào gà ở dương vật giai đoạn đầu

27/08/16

Tác hại và hậu quả của sùi mào gà

12/07/16

Những bệnh xã hội nguy hiểm thường gặp

09/05/16

Cách phòng tránh sùi mào gà hiệu quả

25/04/16

Bài viết khác

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở lưỡi

Sùi mào gà là một căn bệnh xã hội nguy hiểm và có tốc độ lây lan rất nhanh chóng....

Chữa sùi mào gà hết bao nhiêu tiền?

Nhắc đến bệnh sùi mào gà là nhắc tới một căn bệnh xã hội nguy hại với những triệu...

Tìm hiểu sùi mào gà là gì?

Chắc hẳn ai cũng từng nghe tới căn bệnh sùi mào gà và biết rằng đây là một trong...

THỜI GIAN LÀM VIỆC: 8H - 20H30 * Tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ lễ