Nguyên nhân, biểu hiện bệnh sùi mào gà âm đạo ở nữ giới

Tình yêu, hôn nhân và đời sống tình dục luôn là những vấn đề được đề cập đến nhiều trong các cuộc trò chuyện. Và làm thế nào để chúng ta có một tình yêu lãng man, một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc và một đời sống tình dục viên mãn, đó là điều mà ai cũng mong muốn. Tuy nhiên, những bệnh tật mà chúng ta vô tình, hay cố ý gặp phải đôi khi lại là những tác nhân phá vỡ những ước mơ đó. Sùi mào gà là một căn bệnh thường gặp và những nguy hiểm bệnh gây ra không chỉ là cá nhân mà còn có thể ảnh hưởng đến cả xã hội.

Để có thể tầm soát được bệnh sớm nhất thì việc biết được nguyên nhân, biểu hiện bệnh sùi mào gà . Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ đề cập đến nguyên nhân, biểu hiện sùi mào gà âm đạo ở nữ giới.

Sùi mào gà âm đạo là gì?

Đây là một cách nói để chỉ đến vị trị và đối tượng mắc bệnh sùi mào gà. Tức là vị trí sùi mào gà là ở âm đạo, đối tượng mắc bệnh là ở chị em phụ nữ.  Đây là cách gọi mà chị em phụ nữ hay dùng để chỉ những biểu hiện nghi ngờ của mình.

Chia sẻ với bác sĩ Tạ Thị Hồng Duyên –Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội được biết, nguyên nhân sùi mào gà âm đạo là do virus HPV (Humanpapilloma virus) gây ra, đây cũng là nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà nói chung. Hay nói cách khác, sùi mào gà âm đạo, hay sùi mào gà hậu môn, ở nam hay ở nữ thì cũng chỉ do một nguyên nhân đó gây ra.

Nguy hại của bệnh sùi mào gà là gì

Con đường lây bệnh sùi mào gà âm đạo là do quan hệ tình dục bằng đường sinh dục –sinh dục hoặc miệng – âm đạo mà không được bảo vệ bằng bất cứ biện pháp an toàn nào với những người có bệnh sùi mào gà từ trước đó.

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà âm đạo

Biểu hiện sùi mào gà âm đạo ở nữ giới điển hình, dễ nhận biết vì chúng ta có thể nhìn thấy được nếu những tổn thương này to và mọc phía ngoài. Chúng ta có thể thấy, ở vùng kín của mình những biểu hiện bao gồm tình trạng có xuất hiện những tổn thương lạ, dạng mụn sùi, có thể dẹt, nhọn, sờ vào thấy mềm mọc ở âm đạo của người phụ nữ

Bạn duchoa**@gmail chia sẻ “em đang rất lo lắng, cách đây 4 tháng ở âm đạo của em có nổi một nốt nhỏ, màu hơi  phơn phớt hồng, nhọn ở đầu, em nhìn thấy vướng vướng nên em đã nhổ nó đi. Nhưng sau khoảng 1 tháng thì nó lại mọc lên em lại nhổ đi, thì nó lại mọc lên nhiều hơn. Hiện tại em đang có khoảng 4 cái mụn như vậy ở hai bên mép của âm đạo. Hiện em đang rất hoang mang về việc những biểu hiện của mình giống sùi mào gà âm đạo vì trước đó em đã có quan hệ tình dục với một người lạ”.

Có rất nhiều người khi thấy có những mụn mọc ở vùng âm đạo, thường  dùng tay cậy, nhổ mụn, mà không biết rằng, nếu đó là biểu hiện của các tổn thương do các bệnh lây truyền qua đường tình dục gây ra thì chúng có thể dễ dàng lây sang bộ phận khác. Khi mới nhiễm bệnh, lúc này vi khuẩn sùi mào gà còn đang phát triển rất mạnh dưới lớp niêm mạc da ở âm đạo, do đó nếu có những tác động gây trầy xước, cậy gây chảy máu, thì máu mủ chứa virus HPV có thể lan rộng hơn sang bộ phận khác. Những triệu chứng có thể nhìn thấy của bạn nữ trong mail đã đề cập đến nếu bạn đã có quan hệ tình dục không an toàn với người mà bạn chưa biết rõ thì nguy cơ bị sùi mào gà âm đạo sẽ rất cao.

Như vậy, những nguyên nhân biểu hiện bệnh sùi mào gà âm đạo ở nữ giới khá điển hình chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy những biểu hiện lạ, hoặc mặc dù chưa có biểu hiện nhưng đã có quan hệ với những đối tượng nghi ngờ sùi mào gà thì chúng ta cũng nên đi khám sớm để được phát hiện sớm và điều trị kịp thời.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ của chúng tôi về căn bệnh xã hội sùi mồng gà. Hi vọng qua những thông tin trên giúp ích cho mọi người. Nếu như các bạn còn bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hay muốn đặt hẹn khám trước thì đừng ngần ngại đặt câu hỏi tại phần [TƯ VẤN TRỰC TUYẾN]  ở bên dưới để nhận hỗ trợ hoàn toàn miễn phí

Chúc các bạn sức khỏe!