Ngứa âm đạo và ra nhiều huyết trắng nên làm gì?

Ngứa âm đạo và ra nhiều huyết trắng là một trong những biểu hiện thường gặp, có thể nó không còn quá xa lạ với chị em chúng ta. Tuy nhiên, chị em nên biết là khi nào đó là dấu hiệu bệnh lý cần can thiệp để tránh chúng gây ra những ảnh hưởng đến sức khỏe và chuyện sinh sản sau này. Vậy, ngứa âm đạo và ra nhiều huyết trắng nên làm gì?

Ngứa âm đạo là tình trạng ngứa xảy ra ở âm đạo với nhiều mức độ, tình trạng khác nhau. Có chị em chia sẻ rằng họ thỉnh thoảng cảm thấy ngứa, nhưng sau đó lại nhanh chóng hết, nhưng hay bị lặp lại. Có chị em lại chia sẻ họ cảm thấy ngứa dữ dội kèm theo cảm giác bỏng rát ở âm đạo.

Ngứa âm đạo và ra nhiều huyết trắng

Phải làm gì khi âm đạo ngứa và ra nhiều khí hư trắng

Còn về vấn đề huyết trắng, huyết trắng hay còn gọi là dịch âm đạo đây là chất dịch có trong âm đạo giúp cho âm đạo luôn có một độ ẩm cần thiết để duy trì độ pH. Dịch âm đạo thường thay đổi theo chu kỳ hành kình, chúng ra nhiều hơn khi chị em đến kỳ rụng trứng và bị kích thích tình dục. Huyết trắng thường có màu trứng trong nhưng lòng trắng trứng gà, hơi dai. Huyết trắng ra nhiều chúng ta có thể xem xét đến 2 vấn đề là do sinh lý (chị em sắp đến chu kỳ kinh nguyệt) hoặc do bệnh lý (một số bênh lý dẫn đến huyết trắng ra nhiều).

Nếu chị em gặp phải tình trạng ngứa âm đạo và ra nhiều huyết trắng, đặc biệt nó lại diễn ra trong thời gian dài và thường xuyên gặp phải thì chị em nên nghĩ đến vấn đề bệnh lý. Đây có thể là biểu hiện của nhiều bệnh lý phụ khoa điển hình là các viêm nhiễm phụ khoa và cần phải đi khám chuyên khoa.

Cùng bác sĩ Thúy Hằng tư vấn về hiện tượng ngứa âm đạo

Cùng bác sĩ Thúy Hằng tư vấn về hiện tượng ngứa âm đạo

Bác sĩ Thúy Hằng – Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội cho biết, khi bị ngứa âm đạo và ra nhiều huyết trắng chị em cần chủ động đi khám. Bởi đây là dấu hiệu của viêm nhiễm phụ khoa. Viêm nhiễm phụ khoa là một trong những bệnh lý phụ khoa rất thường gặp có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Nhưng dù là do nguyên nhân nào thì cũng cần đi khám và điều trị.

Bộ phận sinh dục nữ nếu viêm nhiễm bộ phận ngoài không chữa trị thì sẽ lan sâu vào bên trong và gây viêm. Đến khi viêm đến vòi trứng dẫn đến tắc vòi trứng thì có thể gây vô sinh ở chị em phụ nữ. Những nguy hiểm mà tình trạng gây ra là khó lường, do đó, để tránh những biến chứng này có thể xảy ra thì chị em nên chủ động hơn trong cách phòng tránh cũng như khám chữa.

Để phòng tránh tình trạng này chị em chỉ cần chú ý một chút trong sinh hoạt hằng ngày bằng cách chú ý đến vấn đề vệ sinh. Vệ sinh vùng kín thôi chưa đủ mà phải làm sao để vệ sinh đúng cách, quan hệ tình dục an toàn lành mạnh. Đi khám phụ khoa đình kỳ hoặc khám ngay khi có những dấu hiệu bất thường.

Địa chỉ chữa bệnh phu nam khoa

Bệnh vùng kín hãy đặt hẹn online với chúng tôi để được ưu đãi 100k

Tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội, chúng tôi có đội ngũ các bác sĩ chuyên khoa uy tín, giỏi chuyên môn giàu kinh nghiệm, chất lượng dịch vụ và chăm sóc bệnh nhân đã được khẳng định suốt nhiều năm qua. Các chuyên gia tư vấn luôn sẵn sàng giải đáp những thắc mắc của bạn miễn phí tại live chat và tổng đài đường dây nóng 02437.152.152 hoặc 0969.668.152 Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt lịch hẹn khám tại đây để tiết kiệm thời gian và được hưởng nhiều ưu đãi.