Khám sức khỏe tổng quát gồm những gì

Việc khám sức khỏe tổng quát sẽ mang lại nhiều ý nghĩa đối với sức khỏe con người và dần trở thành nhu cầu thiết yếu của xã hội. Trong cuộc sống sinh hoạt, công việc, cùng với sự tác động của môi trường… sẽ có các yếu tố tác động tiêu cực đến sức khỏe con người và gây ra các bệnh lý là điều không tránh khỏi.

Trong suốt cuộc đời của mình không có ai là không gặp phải những trục trặc về sức khỏe, chỉ là nhiều hay ít? nghiêm trọng hay không? Vì vậy, khám sức khỏe tổng quát để phát hiện các bất thường của sức khỏe, phát hiện các bệnh lý ngay từ giai đoạn tiềm ẩn và có hướng xử lý kịp thời là rất cần thiết.

Tại sao cần khám sức khỏe tổng quát?

Trong rất nhiều các bệnh lý mà con người có thể gặp phải, có những bệnh lý rất khó phát hiện, thậm chí không cho biểu hiện nào cho tới khi bệnh trở nên nghiêm trọng, những bệnh lý này thường có tính chất rất nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn tới sức khỏe, thậm chí là tính mạng con người như ung thư, tim mạch, tiểu đường…Ngoài ra, một số các bệnh lý nam khoa, phụ khoa, bệnh xã hội khác cũng ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe sinh sản.

kham-suc-khoe-tong-quat-gom-nhung-gi

Khám sức khỏe tổng quát

Bất cứ bệnh lý nào khi được phát hiện sớm nhất, loại bỏ các yếu tố nguy cơ và có hướng xử lý kịp thời đều có ý nghĩa tích cực đối với hiệu quả điều trị. Đây cũng chính là những lý do bạn nên đi khám sức khỏe tổng quát và việc này cũng nên được thực hiện định kỳ để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe của bạn.

Vậy, khám sức khỏe tổng quát bao gồm khám những gì?

Khám sức khỏe tổng quát là việc thực hiện đồng thời nhiều hạng mục y tế về thăm khám lâm sàng, siêu âm, nội soi và làm một số các xét nghiệm cần thiết (máu, nước tiểu) để chẩn đoán, kiểm soát các bệnh lý ngay từ giai đoạn tiềm ẩn.

Tùy theo nhu cầu của bệnh nhân, tiểu sử bệnh lý, sự tư vấn của bác sỹ và điều kiện khám chữa bệnh của cơ sở y tế mà mỗi người có thể lựa chọn cho mình các gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp.

Nên khám sức khỏe tổng quát ở đâu?

Việc khám sức khỏe tổng quát nên được thực hiện tại những cơ sở y tế từ cấp Quận (Huyện), Tỉnh (Thành phố) và Trung ương. Những cơ sở y tế này sẽ đáp ứng các điều kiện tiêu chuẩn về trình độ của bác sỹ cũng như kinh nghiệm hành nghề, trang thiết bị y tế, cơ sở vật chất đảm bảo cho quá trình thăm khám và đưa ra kết quả chẩn đoán chính xác nhất.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thực hiện khám tổng quát cho sức khỏe theo từng chuyên khoa. Chẳng hạn, bạn có thể thực hiện khám sức khỏe phụ khoa tổng quát riêng tại một cơ sở y tế chuyên khoa chăm sóc sức khỏe sinh sản. Điều này sẽ đảm bảo tối ưu cho kết quá chẩn đoán chính xác nhất. Bên cạnh đó, nếu phát hiện các bệnh lý hoặc các nguy cơ bệnh lý các bác sỹ chuyên khoa cũng là người đưa ra phương án xử lý phù hợp, hiệu quả cho bạn.

Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội địa chỉ  152 Xã Đàn  là cơ sở y tế chuyên khoa trực thuộc Sở Y tế Hà Nội – đơn vị chăm sóc sức khỏe sinh sản tuyến Thành phố, với các bác sỹ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm cũng hệ thống trang thiết bị y tế đạt chuẩn, dịch vụ khám sức khỏe tổng quát tại Phòng khám có thể phát hiện và đưa ra biện pháp xử lý hiệu quả đối với các bệnh nam khoa, bệnh phụ khoa, bệnh xã hội hiệu quả, đảm bảo sinh lý và sức khỏe sinh sản cho bệnh nhân.

kham-suc-khoe-tong-quat-tai-da-khoa-quoc-te-ha-noi

Địa chỉ khám sức khỏe tổng quát

Tại Phòng khám, bạn có thể được khám sức khỏe tổng quát với các hạng mục: khám lâm sàng; xét nghiệm máu; xét nghiệm nước tiểu; siêu âm ổ bụng;  khám phụ khoa (tầm soát ung thư cổ tử cung đối với nữ giới); khám nam khoa (tầm soát ung thư tuyến tiền liệt đối với nam giới trên 50 tuổi);…

Chi phí khám sức khỏe tổng quát như nào?

Thực tế là hiện nay có rất nhiều cơ sở y tế từ công lập tới tư nhân có hạng mục khám sức khỏe tổng quát để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội. Tuy nhiên, các điều kiện khám chữa bệnh ở các cơ sở này là khác nhau, trình độ chuyên môn của bác sỹ cũng vậy. Do đó, mức chi phí của dịch vụ khám sức khỏe tổng quát như “ma trận” khiến nhiều người hoang mang. Người bệnh nên có sự cân nhắc để lựa chọn cơ sở y tế nào vừa đảm bảo độ tin cậy về  các điều kiện, hiệu quả khám chữa bệnh, vừa đảm bảo mức chi phí hợp lý, thường thì tại những cơ sở y tế công lập sẽ đáp ứng các điều kiện này.

Thêm vào đó, dịch vụ khám sức khỏe tổng quát có chi phí là bao nhiêu còn tùy vào từng trường hợp bệnh nhân, tình trạng bệnh cụ thể, mức độ, và mong muốn, nhu cầu của từng người. Do đó, để đưa ra một mức chi phí cụ thể cho dịch vụ này là rất khó.

Vẫn có câu “sức khỏe là vàng”, không có sức khỏe thì mọi giá trị vật chất đều trở nên vô nghĩa, do đó, trước khi lo lắng tới vấn đề chi phí,  chúng ta hãy cân nhắc về việc đảm bảo sức khỏe của mình trước, việc phát hiện và xử lý các bệnh lý sớm cũng sẽ giúp quá trình điều trị đơn giản, hiệu quả hơn, tiết kiệm chi phí hơn.

Trên đây là một số vấn đề được nhiều người quan tâm liên quan tới khám sức khỏe tổng quát. Hi vọng bài viết đã mang lại những thông tin bổ ích cho bạn. Nếu còn bất cứ vấn đề gì thắc mắc các bạn có thể chat trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa ở khung chat bên dưới để nhận hỗ trợ tư vấn cụ thể nhé

>>>>>Tham khảo thêm: Các bước khám chữa bệnh tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội