Hỏi cách điều trị xuất tinh sớm hiệu quả

Hỏi: Chào bác sĩ,

Tôi 35 tuổi, tôi đã có gia đình và một cháu gái. Vợ chồng tôi từ khi lấy nhau, đời sống tình dục khá hoà hợp và không có gì khó khăn cả. Thế nhưng thời gian gần đây, tôi bị xuất tinh sớm. Mỗi lần làm chuyện ấy, vừa mới chạm vào người vợ là tôi đã xuất tinh rồi. Vợ chồng tôi thời gian này gần như không còn tìm được tiếng nói chung trong chuyên gối chăn. Tôi cũng biết cô ấy thất vọng nhưng thực sự tôi không biết phải làm thế nào. Tôi lo tình trạng này nếu kéo dài, gia đình tôi sẽ gặp nhiều mâu thuẫn.
Xin hỏi bác sĩ, tôi có thể điều trị xuất tinh sớm bằng cách nào và ở đâu?

Cám ơn bác sĩ rất nhiều.

Nguyễn Thành N. (Hoài Đức, Hà Nội)

Điều trị xuất tinh sớm hiệu quả

Trả lời:Chào bạn,

Theo như mô tả của bạn trong thư thì rất có thể là bạn đang gặp phải triệu chứng xuất tinh sớm. Tuy nhiên, bạn không nói rõ tình trạng này đã kéo dài bao lâu. Tốt nhất, bạn nên tới khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ tư vấn cụ thể.

Trường hợp nam giới nếu có quá 50% số lần quan hệ tình dục mà có biểu hiện xuất tinh trước 3 phút, kể từ khi bắt đầu giao hợp thì có thể gọi là xuất tinh sớm. Nếu xuất tinh sớm mới chỉ xuất hiện 1-2 lần thì cũng không đáng lo ngại. Nhưng nếu tình trạng này đã xuất hiện thường xuyên và khiến bạn lo lắng, ảnh hưởng tới đời sống tình dục và hạnh phúc gia đình thì bạn nên đi khám và điều trị.

Đừng quá lo lắng vì hiện nay có thể điều trị xuất tinh sớm bằng tâm lý hoặc nội khoa, điều này còn tuỳ thuộc vào nguyên nhân gây bệnh của bạn. Bởi nguyên nhân gây xuất tinh sớm thường là do tâm lý quá căng thẳng, những mâu thuẫn, áp lực trong gia đình và cuộc sống. Hoặc cũng có trường hợp xuất tinh sớm là do nam giới đang mắc một bệnh lý nào đó. Vì vậy, điều quan trọng là bạn nên đi khám để tìm ra nguyên nhân, từ đó mới có hướng điều trị phù hợp.

+ Điều trị tâm lý:  các bác sĩ sẽ giúp bạn nói ra và giải toả những khúc mắc, mâu thuẫn trong đời sống gia đình hay những áp lực trong công việc để lấy lại trạng thái tinh thần thoải mái nhất có thể.

+ Điều trị nội khoa:  nếu nguyên nhân gây bệnh là do bệnh lý nào đó  thì các bác sĩ sẽ có phác đồ điều trị phù hợp và hiệu quả. Nếu là do nhiễm khuẩn, cần phải dùng kháng sinh trị viêm sau đó mới tiến hành điều trị xuất tinh sớm. Còn nếu nguyên nhân do rối loạn nội tiết bạn cũng sẽ được dùng thuốc để điều chỉnh lại nội tiết tốt để đảm bảo về sức khoẻ tình dục…

Hiện tại, để khám và điều trị xuất tinh sớm, bạn có thể tới Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội, 152 Xã Đàn, Quận Đống Đa. Với đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm và sự đầu tư lớn về vật chắc chắn bệnh của bạn sẽ được cải thiện.