Hình ảnh hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ và người lớn

Bao da quy đầu là một trong những bộ phận cấu tạo của cơ quan sinh dục nam, bộ phận này không đảm nhiệm nhiều chức năng quan trọng như những bộ phận khác (ngoài việc bảo vệ quy đầu dương vật), tuy nhiên, bao quy đầu có thể gặp phải những bất thường và ảnh hưởng tới sinh lý, sức khỏe phái mạnh. Một trong những bất thường đó là hẹp bao quy đầu. Sau đây là những hình ảnh hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ và người lớn giúp bạn dễ dàng nhận biết các dấu hiệu của bệnh lý này để có biện pháp xử lý kịp thời, hiệu quả.

Hẹp bao quy đầu ở nam giới trưởng thành dễ nhận biết hơn so với trẻ nhỏ bởi ít ra họ có thể cảm nhận được những triệu chứng của bệnh một cách rõ ràng hơn. Nam giới bị hẹp bao quy đầu khi có hiện tượng sau:

Hình ảnh hẹp bao quy đầu

Hình ảnh hẹp bao quy đầu

– Bao da quy đầu chít hẹp và không tuột xuống được khi dương vật cương cứng;

– Trong quá trình quan hệ có phải có sự hỗ trợ mới có thể tuột bao quy đầu xuống được, thậm chí rất khó khăn và có thể dẫn tới rách bao quy đầu.

– Bao da quy đầu chít hẹp dẫn đến hiện tượng tiểu khó, tiểu rắt cho nam giới.

– Ngoài ra, một số nam giới bị hẹp bao quy đầu còn có hiện tượng bao quy đầu sưng, tấy đỏ, lộn nếp gấp bao quy đầu có thể xuất hiện xết loát màu trắng hoặc viền đỏ, tiết dịch mủ. Đây là dấu hiệu viêm bao quy đầu do tình trạng hẹp bao quy đầu gây ra.

Những nguy hại của bệnh lý hẹp bao quy đầu đối với sinh lý và sức khỏe sinh sản của nam giới là không thể coi thường, không chỉ dừng lại ở những khó khăn, phiền toái trong sinh hoạt, hẹp bao quy đầu còn tiềm ẩn nguy cơ gây ra các bệnh lý nam khoa khác như: viêm bao quy đầu, viêm đường tiết niệu, viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn, xuất tinh sớm… thậm chí làm tăng nguy cơ ung thư dương vật, vô sinh hiếm muộn. Do đó, việc điều trị bệnh lý này đối với nam giới là rất cần thiết.

Hiện nay cắt bao quy đầu được xem là biện pháp hữu hiệu nhất đối với những nam giới bị dài hoặc hẹp bao quy đầu. Thủ thuật này được thực hiện tại những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín với các bác sỹ có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm và trang thiết bị y tế đạt chuẩn. Cả thời gian tiến hành thủ thuật và thời gian phụ hồi vết thương đều rất nhanh chóng mà vẫn đảm bảo an toàn, hiệu quả. Do đó, không ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống sinh hoạt, công việc của người bệnh mà còn đảm bảo các chức năng sinh lý, sức khỏe sinh sản.

Cắt hẹp bao quy đầu

Hình ảnh cắt hẹp bao quy đầu

Bệnh hẹp bao quy đầu cũng xuất hiện ở trẻ nhỏ, tuy nhiên, cơ quan sinh dục của trẻ tất nhiên chưa phải thực hiện nhiều chức năng so với nam giới trưởng thành, hơn nữa, trẻ cũng không tự nhận biết được những bất thường này, do đó, việc nhận biết các dấu hiệu của bệnh lý hẹp bao quy đầu sẽ phụ thuộc rất nhiều vào sự quan tâm, chăm sóc trẻ của các bậc phụ huynh.

Khi phát hiện trẻ có các triệu chứng sau, các bậc phụ huynh nên nghĩ tới trường hợp trẻ bị hẹp bao quy đầu:

– Nước tiểu đọng lại gây phồng bao quy đầu sau mỗi lần đi tiểu, tiểu lắt nhắt nhiều lần trong ngày;

– Khi trẻ đến 3 – 4 tuổi, trong khi trẻ đi tiểu hoặc vệ sinh cho trẻ, bao quy đầu không tự tuột xuống được để lộ ra một phần bao quy đầu, nếu cố tuột xuống có thể gây đau đớn.

– Bao quy đầu của trẻ có hiện tượng sưng, tấy đỏ phù nề, trẻ quấy khóc, khó chịu… đây cũng là những dấu hiệu hẹp bao quy đầu ở trẻ cần được xử lý để đảm bảo sức khỏe cho trẻ.

Việc xử lý tình trạng hẹp bao quy đầu để đảm bảo sự phát triển bình thường của cơ quan sinh dục, ngăn chặn các nguy hại tới sức khỏe cho trẻ là việc rất cần thiết. Đối với trẻ nhỏ, hẹp bao quy đầu có thể được xử lý bằng phương pháp cắt bao quy đầu hoặc bôi thuốc. Khi phát hiện các dấu hiệu bất thường tại bao quy đầu của trẻ, các bậc phụ huynh nên đưa trẻ tới gặp bác sỹ chuyên khoa để được khám, tư vấn biện pháp xử lý phù hợp, hiệu quả.

Các hình ảnh và những kiến thức về bệnh lý hẹp bao quy đầu trên đây hi vọng đã giúp nam giới và các bậc phụ huynh có được cái nhìn tổng quan về bệnh lý này, biết cách xử lý bệnh đúng cách.