Điều trị vô sinh bằng phương pháp mới hiệu quả

Lấy nhau đã lâu, nhưng chưa thể có con đây chính là nỗi băn khoăn của nhiều cặp vợ chồng hiện nay, đáng nói là không chỉ những cặp vợ chồng lớn tuổi mà cả những cặp vợ chồng trẻ cũng gặp phải tình trạng này. Phương pháp điều trị vô sinh mang lại hiệu quả đây chính là mong mỏi của nhiều gia đình.

Trường hợp của anh Trần Văn Th. (27 tuổi) và chị Nguyễn Thị M. (24 tuổi) ở Bình Lục, Hà Nam, lấy nhau 2 năm mà vẫn chưa có con. Các thầy lang cả trong và ngoài tỉnh cũng đến “gõ cửa” mà chị M. cũng vẫn chưa có tin vui. Ngồi trước cửa phòng chờ khám chị chia sẻ “Về kinh tế thì chúng mình ổn, vì hai bên ông bà cũng có kinh tế, nhưng mong mãi một mặt con mà ông trời không cho. Chữa đủ các bài, ai mách đâu cũng tìm đến mà hi vọng rồi lại thất vọng. Mà mình mới chỉ 24 tuổi, mình cũng nghe nói điều trị vô sinh bằng phương pháp mưới hiệu quả lắm. Thôi thì hy vọng nên hôm nay vợ chồng mình lên đây khám”.

Điều trị vô sinh bằng kỹ thuật mới

Nói về trường hợp của của vợ chồng anh Th. chị M. bác sĩ Thuý Vân chia sẻ, mỗi cặp vợ chồng đến khám chữa vô sinh đều mang hoàn cảnh khác nhau. Có trường hợpthì lấy nhau mới 1 năm, có trường hợp lại lâu hơn 3-4, thậm chí 5-7 năm và khi đến đây thì họ đều mong muốn có con. Là bác sĩ trực tiếp khám, tiếp xúc với bệnh nhân, chúng tôi luôn mong muốn bệnh nhân nhanh chóng khoẻ mạnh, sớm có tin vui.

Các phương pháp điều trị vô sinh hiện nay 

Phương pháp điều trị vô sinh hiện nay có khá nhiều các phương pháp khác nhau, tuy nhiên, dù là áp dụng phương pháp gì thì trước tiên chúng tôi cũng cần phải khám chẩn đoán vô sinh ở cả hai vợ chồng xem nguyên nhân là vô sinh ở nam giới hay nữ giới, bác sĩ Thuý Vân nói.

Hiện nay, điều trị vô sinh bao gồm 3 phương pháp chính là điều trị nội khoa, ngoại khoa (nội soi tử cung, vòi trứng), sử dụng biện pháp hỗ trợ sinh sản.

Ngoài biện pháp truyền thống là can thiệp nội khoa, ngoại khoa nhằm điều trị các bệnh lý dẫn đến khả năng sinh sản của bệnh nhân bị suy giảm thì biện pháp hỗ trợ sinh sản được xem là một biện pháp mới trong điều tri vô sinh- hiếm muộn.

Ứng dụng những thành quả của nền y học, Trung tâm chăm sóc sức khoẻ sinh sản Hà Nội đã áp dụng phương pháp hỗ trợ sinh sản để điều trị vô sinh, đó là phương pháp điều trị vô sinh bằng kỹ thuật bơm tinh trùng vào buồng tử cung.

Bơm tinh trùng vào buồng tử cung là kỹ thuật dùng dụng cụ hỗ trợ để chuyển sổ tinh trùng đã qua chọn lọc vào trực tiếp buồng tử cung. Kỹ thuật này có thể rút ngắn “cung đường” của tình trùng, giúp tinh trùng tiếp cận trứng dễ dàng hơn.  Hay nói cách khác, nhờ sự tính toán, can thiệp trực tiếp của các bác sĩ giúp tăng khả năng thụ thai ở những trường hợp vô sinh -hiếm muộn.

Cũng phải nói thêm rằng, không phải ai cũng có thể được áp dụng kỹ thuật này. Trước khi thực hiện bệnh nhân được khám sàng lọc, sau đó mới làm hồ sơ thực hiện bơm tinh trùng vào buồng tử cung, kết quả của kỹ thuật này đã mang lại niềm hạnh phúc cho nhiều gia đình.

Đã có rất nhiều trường hợp sau nhiều năm chạy chữa, nhưng khi được áp dụng kỹ thuật này họ lại được cảm nhận niềm vui con đang lớn lên từng ngày.