Địa chỉ: Số 152 Xã Đàn, Phương Liên, Đống Đa, Hà Nội
Thời gian làm việc: Từ 8h - 20h30 hàng ngày
Phòng khám làm việc cả thứ 7,CN và các ngày lễ tết

Chi phí bơm tinh trùng vào buồng tử cung hết bao nhiêu?
Chi phí bơm tinh trùng vào buồng tử cung bao nhiêu tiền

Anh Hoàng Gia H. (37 tuổi, Tĩnh Gia, Thanh Hoá) chia sẻ: “Vì tính chất công việc và cũng vì hoàn...

Thụ tinh nhân tạo phương pháp điều trị vô sinh hiếm muộn
Thụ tinh nhân tạo phương pháp điều trị vô sinh hữu hiệu

Gần đây, thụ tinh nhân tạo đang là một trong những vấn đề nhận...

Vô sinh ở nữ nguyên nhân do đâu?
Tư vấn nhận biết và điều trị vô sinh ở nữ

Vô sinh ở nữ giới luôn là nỗi lo sợ của mọi phụ nữ trên thế giới....

Chi phí bơm tinh trùng vào buồng tử cung hết bao nhiêu?
Chi phí bơm tinh trùng vào buồng tử cung bao nhiêu tiền

Anh Hoàng Gia H. (37 tuổi, Tĩnh Gia, Thanh Hoá) chia sẻ: “Vì tính...

Điều trị vô sinh bằng kỹ thuật IUI

31/03/2015

Sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe sinh sản của con người đang ngày càng chịu sự chi phối, ảnh hưởng của nhiều yếu tố, đó cũng là một phần nguyên nhân quan trọng khiến cho tỷ lệ vô sinh hiếm muộn ở các cặp vợ chồng đang ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, với sự phát triển của y học hiện đại thì vô sinh cũng như bất cứ bệnh lý nào khác đều có những phương pháp, liệu trình điều trị phù hợp và có thể đem lại hiệu quả đáng kể. Điều trị vô sinh bằng kỹ thuật IUI là một trong những phương pháp điều trị vô sinh hiếm muộn của y học hiện đại đã giúp rất nhiều các cặp vợ chồng  được thực hiện thiên chức thiêng liêng làm cha mẹ của mình.

Điều trị vô sinh bằng kỹ thuật IUI ở đâu?

Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội  – cơ sở y tế chuyên khoa chăm sóc sức khỏe sinh sản tuyến Thành Phố là cơ sở đã và đang áp dụng rất thành công phương pháp điều trị vô sinh bằng kỹ thuật IUI, các bác sỹ chuyên khoa tại đây cho biết, IUI (hay bơm tinh trùng vào buồng tử cung) là việc sử dụng một ống thông chuyên dụng để bơm trực tiếp tinh trùng đã qua lọc rửa vào buồng tử cung của người phụ nữ, nguyên tắc của phương pháp này đó là bỏ qua các yếu tố có thể cản trở trứng và tinh trùng gặp nhau, đồng thời, tạo ra những điều kiện để quá trình thụ tinh diễn ra thuận lợi nhất. Theo đó:

Điều trị vô sinh bằng kỹ thuật IUI

– Các cặp vợ chồng được thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết để xác định nguyên nhân gây ra tình trạng vô sinh hiếm muộn và các điều kiện trong giới hạn cho phép (về số lượng, chất lượng tinh trùng, số lượng nang noãn, sự hoạt động của buồng trứng, vòi trứng, tử cung…) để có thể áp dụng phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung.

– Các cặp vợ chồng ký kết vào giấy xác nhận đồng ý thực hiện phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung.

– Nam giới được hướng dẫn tự lấy tinh trùng, tinh trùng này lọc rửa để lựa chọn ra những tinh trùng đáp ứng cả về số lượng và chất lượng. Từ đó, chỉ những tinh trùng khỏe mạnh nhất mới được lựa chọn.

– Nữ giới được uống thuốc kích trứng để trứng chín và rụng đúng thời điểm.

– Tinh trùng đã qua lọc rửa được bơm trực tiếp vào buồng tử cung của người phụ nữ được thực hiện bởi bác sỹ được đào tạo về chuyên môn, có kinh nghiệm và sự hỗ trợ của trang thiết bị, dụng cụ y tế. Từ đó có thể loại bỏ những yếu tố cản trở ở cổ tử cung, tinh trùng được bơm vào nơi gần trứng nhất và có thể gặp trứng đúng thời điểm.

– Sau khi tiến hành bơm tinh trùng, bệnh nhân cần được nghỉ ngơi tại chỗ từ 30 – 45 phút để các bác sỹ theo dõi, nếu không có gì bất thường thì có thể xuất viện, với một số các lưu ý như: không làm việc nặng nhọc, uống nhiều nước, bổ sung các chất dinh dưỡng.

Quá trình điều trị vô sinh bằng kỹ thuật IUI trong bao lâu

Một số triệu chứng bất thường chị em có thể gặp phải sau khi thực hiện bơm tinh trùng đó là đầy bụng, trướng bụng hoặc buồn nôn… nếu việc nghỉ ngơi và uống nhiều nước không làm giảm bớt tình trạng này và có dấu hiệu nghiêm trọng hơn thì nên quay lại cơ sở y tế để được thăm khám và xử lý kịp thời.

Nếu thuận lợi thì quá trình thụ thai có thể xảy ra và cho kết quả thai nghén sau 14 ngày, đây cũng là khoảng thời gian chị em quay lại cơ sở y tế để làm xét nghiệm, kiểm tra hiệu quả của phương pháp. Thông thường chị em phải trải qua từ 2 – 3 lần  bơm tinh trùng mới thu được kết quả thành công, do đó, nếu ở lần thực hiện đầu tiên chưa thu được kết quả như mong muốn, các cặp vợ chồng không nên quá thất vọng, lo lắng để ảnh hưởng tới quá trình điều trị và lần thực hiện bơm tinh trùng tiếp theo.

Thực tế đã cho thấy, việc được chào đón một thành viên mới trong gia đình đối với các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn vì nhiều nguyên nhân khác nhau bằng phương pháp IUI hoàn toàn có thể, đây cũng là phương pháp đem lại nhiều ưu điểm cho bệnh nhân trong điều trị vô sinh hiếm muộn như: tính hiệu quả, an toàn, nhanh chóng và chi phí hợp lý, vì thế IUI luôn là phương pháp hỗ trợ sinh sản đầu tiên được áp dụng trong điều trị vô sinh hiếm muộn cho các cặp vợ chồng.

Việc giữ được tâm lý thoải mái, lạc quan có ý nghĩa quan trọng đối với hiệu quả điều trị bệnh nói chung, điều trị vô sinh hiếm muộn nói riêng, do đó, để được khám, tư vấn và áp dụng phương pháp điều trị vô sinh bằng kỹ thuật IUI hiệu quả, các cặp vợ chồng khi có dấu hiệu vô sinh, hiếm muộn (cùng chung sống và mong muốn có con, việc sinh hoạt tình dục diễn ra đều đặn, liên tục từ 2 – 3 lần/ tuần, trong vòng 1 năm mà vẫn chưa mang thai) hãy tới trực tiếp Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội vào tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày nghỉ và ngày lễ từ 8 – 20 giờ hàng ngày.

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: [email protected] nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.
Bác sỹ chuyên khoa tư vấn
Bài cùng chủ đề
Bài viết khác

Cơ sở nào thụ tinh nhân tạo hiệu quả ở Hà Nội

Có lẽ lo lắng lớn nhất của các cặp vợ chồng đó chính là khả năng sinh sản. Còn gì...

Bơm tinh trùng trong những trường hợp nào?

Nhắc tới các phương pháp hỗ trợ sinh sản hiện nay thì không thể không nhắc đến phương...

Các bước bơm tinh trùng vào buồng tử cung

Bơm tinh trùng vào buồng tử cung không còn là khái niệm xa lạ đối với nhiều cặp vợ...

THỜI GIAN LÀM VIỆC: 8H - 20H30 * Tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ lễ