Dịch vàng ở vùng kín và mùi hôi

Đối với chị em phụ nữ mà nói, những bệnh lý phụ khoa, những biểu hiện bất thường ở vùng kín luôn khiến họ bất an, thế nhưng đó lại là mối đe dọa thường nhật. Những bất thường đó không chỉ khiến họ băn khoăn, lo lắng mà còn khiến họ chịu những áp lực rất lớn. Dịch vàng ở vùng kín và mùi hôi là biểu hiện của bệnh lý phụ khoa nào, chúng có nguy hiểm không? Làm thế nào để khắc phục là câu hỏi của rất nhiều chị em.

Dịch vàng ở vùng kín và có mùi hôi

Dịch vàng ở vùng kín và có mùi hôi

Như chúng ta đã biết, dịch âm đạo là một phần không thể thiếu đối với đời sống của chị em phụ nữ. Nó có chức năng tạo ra độ ẩm cần thiết trong âm đạo cũng như bôi trơn trong khi quan hệ tình dục. Tuy nhiên khi tính chất của dịch âm đạo này khi thay đổi gọi là khí hư. Khí hư có màu vàng mùi hôi là biểu hiện của nhiều bệnh lý khác nhau như:

+ Viêm âm hộ âm đạo: viêm âm hộ, âm đạo là một bệnh lý phụ khoa thường gặp ở chị em phụ nữ. Chúng gây ra nhiều ảnh hưởng đặc biệt là đối với sức khỏe của họ, cũng như sinh hoạt hằng ngày chúng gây ra cho họ cảm giác khó chịu, bất tiện và sự mất tự tin. Biểu hiện của viêm âm hộ âm đạo tùy thuộc vào từng người cũng như từng tác nhân gây bệnh mà chúng có những biểu hiện khác nhau. Một số biểu hiện điển hình như dịch âm đạo có biểu hiện bất thường, khí hư ra nhiều hơn bình thường có màu sắc khác thường. Khí hư ra nhiều có thể màu vàng, màu trắng đục, loãng hoặc đặc. Kèm theo tình trạng đó là ngứa vùng kín hoặc có mùi hôi khó chịu.

+ Viêm cổ tử cung: Viêm cổ tử cung cũng là một bệnh nằm trong nhóm bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Bệnh do nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể một người bị viêm cổ tử cung kết hợp viêm âm đạo (nguyên nhân viêm từ ngoài vào trong). Biểu hiện viêm cổ tử cung không điển hình. Một số biểu hiện thường gặp như khư như mủ, màu xanh vàng, có bọt (thường gặp do trùng roi trichomonas), kèm theo ngứa, rát; Khí hư trắng bột, ngứa ( thường gặp do nấm candida albican); Khí hư đục màu xám( thường gặp trong viêm do Chlamydia trachomatis) …Viêm cổ tử cung chia làm hai loại là viêm cổ tử cung cấp tính và viêm cổ tử cung mãn tính. Viêm cấp tính không được điều trị hoặc điều trị không triệt sẽ dẫn đến mãn tính ( thường kết hợp với lộ tuyến cổ tử cung).

+ Viêm lộ tuyến cổ tử cung: Đây là một bệnh lý gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe, khả năng sinh sản của chị em. Chị em bị viêm lộ tuyến cổ tử cung thường bị nhiễm đồng thời với viêm cổ tử cung. Biểu hiện viêm lộ tuyến cổ tử cung đặc trưng là khí hư ra nhiều một cách bất thường, có thể có màu trắng đục, dính từng mảng, đôi lúc có mùi hôi hoặc có màu vàng xanh, loãng, có bọt, với số lượng nhiều…Lộ tuyến càng rộng thì khí hư ra càng nhiều, do vậy chị em hay bị nhầm lẫn với chu kỳ rụng trứng.

Ngoài ra, tình trạng dịch vàng ở vùng kín và mùi hôi có thể là biểu hiện của nhiều bệnh lý khác nhau, trong đó điển hình nhất là các bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Dù là bệnh lý nào thì chị em cũng cần đi khám và chữa bệnh càng sớm càng tốt. Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội là một địa chỉ chữa các bệnh viêm nhiễm phụ khoa hiệu quả, uy tín, nhanh chóng, chi phí công khai. Người bệnh có thể đến trực tiếp Phòng khám tại số 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội để được khám và chữa trị.