Có mủ ra ở lỗ sáo là dấu hiệu bệnh gì

“Năm nay tôi 27 tuổi, cuộc sống lao động xa nhà, đã có đôi lần tôi tìm tới các cô gái dịch vụ để “giải khuây”, tuy vậy, lần nào tôi cũng dùng bao cao su để bảo vệ mình, chỉ một lần duy nhất đó là vào 1 tuần trước, tôi có quan hệ với một cô gái mà không sử dụng bao cao su, khoảng 3 ngày sau thì tôi có triệu chứng đau buốt khi đi tiểu, tiểu khó, đặc biệt vào sáng sớm sẽ thấy có mủ ra ở lỗ sáo. Tôi đã lên mạng tìm hiểu thì biết các triệu chứng mình gặp phải rất giống bệnh lậu nên vô cùng lo lắng, tôi chưa biết có nên đi khám hay không? nếu bị lậu có thể tự điều trị không?…” – anh Trần Anh V. (Hoàng Câu, Hà Nội) chia sẻ.

Có mủ ra ở lỗ sao là bệnh gì

Có mủ ra ở lỗ sao là bệnh gì

Bác sỹ chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội cho biết, có mủ ra ở lỗ sáo đi kèm với các triệu chứng tiểu buốt, bí tiểu, tiểu ra mủ… là những triệu chứng điển hình của bệnh lậu, nếu nam giới phát hiện các triệu chứng này, đồng thời trước đó từng quan hệ tình dục không an toàn thì có nguy cơ cao mắc bệnh lậu. Vì vậy, bạn nên sớm tới cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và làm xét nghiệm dịch niệu đạo nếu phát hiện vi khuẩn bắt màu gram âm nằm trong tế bào bạch cầu đa nhân trung tính thì chắc chắn bạn đã mắc bệnh lầu và cần được điều trị theo phác đồ phù hợp mà bác sỹ chuyên khoa chỉ định.

Bệnh lậu do một loại vi khuẩn có tên Neisseria gonorrhoeae (hay còn gọi là song cầu khuẩn lậu) gây ra, loại vi khuẩn có hình như hạt cà phê, xếp đôi với nhau thành từng cặp và cứ 15 phút lại phân chia một lần.

Bệnh lậu lây truyền từ người bệnh sang người lành bằng con đường thuận lợi nhất đó là quan hệ tình dục không an toàn, hoặc lây nhiễm qua tiếp xúc trực tiếp với dịch mủ của người bệnh, mẹ mang thai bị lậu sẽ lây cho con ( lậu mắt) khi sinh thường… Sau khoảng 2- 5 ngày bị lây nhiễm, bệnh lậu sẽ gây ra những triệu chứng bệnh cụ thể như đã nêu ở trên. Bệnh lậu cần được điều trị càng sớm thì hiệu quả càng cao, nếu để lâu bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính rất khó khăn để phát hiện vi khuẩn lậu và điều trị cũng gặp nhiều cản trở.

Trong thực tế còn tồn tại một số bộ phận người mắc bệnh lậu nhưng chủ quan hoặc e ngại mà tự ý điều trị bằng cách mua thuốc về sử dụng không theo chỉ định của bác sỹ khiến bệnh không những không khỏi mà còn nghiêm trọng hơn, gây ra những biến chứng nguy hại cho sức khỏe và ảnh hưởng tới chức năng sinh sản của người bệnh.

Ở Hà Nội, để được khám bệnh lậu và điều trị bệnh lậu hiệu quả bạn có thể tới Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội tại địa chỉ số 152 Xã Đàn, Đống Đa Hà Nội. Phòng khám là cơ sở y tế công lập với đội ngũ bác sỹ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, trang thiết bị được đầu tư hiện đại sẽ là những điều kiện tối ưu để khám và điều trị bệnh lậu hiệu quả.

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày nghỉ và ngày lễ từ 8 – 20 giờ, bạn có thể tới trực tiếp hoặc liên hệ đặt trước qua tổng đài đường dây nóng, trực tuyến qua hệ thống website để rút ngắn thời gian, thủ tục khám chữa.