Chi phí chữa vô sinh bao nhiêu tiền

Sức khỏe sinh sản của con người ngày càng bị đe dọa bởi nhiều yếu tố (môi trường, hóa chất, thực phẩm độc hại, lối sống sinh hoạt…), tỷ lệ các cặp vợ chồng phải đối mặt với nguy cơ vô sinh ngày càng tăng cao và mang đến cho họ nhiều phiền muộn, lo lắng và thất vọng. Với sự phát triển của y học hiện đại thì bệnh lý nào cũng có thể điều trị và cả vô sinh hiếm muộn cũng vậy, tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện để đi khám chữa và vấn đề chi phí chữa vô sinh vẫn là trăn trở của nhiều người.

“Vợ chồng tôi lấy nhau đã hơn 2 năm mà vẫn chưa có con, vợ tôi có từng mang thai một lần nhưng không giữ được con vì thai yếu quá. Cũng nhiều người khuyên chúng tôi rằng khoa học hiện nay rất hiện đại và vô sinh có thể chữa trị được, thế nhưng thu nhập của chúng tôi rất eo hẹp, hoàn cảnh kinh tế khó khăn, không biết chi phí chữa vô sinh bao nhiêu tiền?…” – Anh Mạnh D. (Ba Vì, Hà Nội) chia sẻ.

chi phí chữa vô sinh

Chi phí chữa vô sinh có đắt không

Còn có rất nhiều cặp vợ chồng cũng đang trong hoàn cảnh “mong con từng ngày” nhưng vì lo lắng tới chi phí điều trị mà chần chừ không đi khám chữa. Bạn có biết rằng, mỗi 1 ngày bạn chần chừ thì hi vọng và cơ hội có con chậm thêm 1 ngày nữa, bởi vô sinh hiếm muộn do rất nhiều nguyên nhân gây ra và chỉ khi xác định được nguyên nhân chính xác là gì và có biện pháp can thiệp phù hợp mới mang lại hiệu quả.

Các bác sỹ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội cho biết, để điều trị vô sinh hiếm muộn hiện nay có nhiều phương pháp như:

– Một là can thiệp nội khoa hoặc ngoại khoa để điều trị các bệnh lý thực thể cản trở chức năng sinh sản của người bệnh;

– Hai là áp dụng các phương pháp hỗ trợ sinh sản như: thụ tinh nhân tạo bằng phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung, thụ tinh trong ống nghiệm. Các phương pháp này được áp dụng đối với các trường hợp vô sinh do cả nam và nữ vì những nguyên nhân bệnh lý, bất thường tại cơ quan sinh dục hoặc vô sinh không rõ nguyên nhân.

Phương pháp điều trị là một trong những yếu tố đầu tiên ảnh hưởng tới hiệu quả điều trị và quyết định chi phí chữa vô sinh cho trường hợp bệnh nhân cụ thể.

Ngoài ra, mỗi cơ sở y tế khác nhau (công lập, tư nhân) tùy vào quy mô, các điều kiện khám chữa, trình độ, kinh nghiệm của bác sỹ, trang thiết bị y tế, chất lượng dịch vụ… mà chi phí sẽ có sự khác biệt.

Có thể nói rằng, chi phí chữa vô sinh không giống nhau tùy từng trường hợp bởi nguyên nhân khác nhau, phương pháp điều trị, thời gian điều trị khác nhau, cơ sở y tế mỗi người lựa chọn cũng có mức chi phí riêng… Tuy nhiên, để giảm bớt những gánh nặng về chi phí trong điều trị vô sinh, các cặp vợ chồng nên chủ động đi thăm khám và điều trị sớm tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, bởi:

– Dù nguyên nhân gây vô sinh là gì thì khi được phát hiện và can thiệp điều trị sớm bệnh chưa nghiêm trọng điều trị sẽ dễ dàng, hiệu quả hơn, rút ngắn thời gian và tiết kiệm chi phí;

– Vô sinh hiếm muộn cũng như nhiều bệnh lý khác càng để lâu thì cơ hội được chữa trị hiệu quả càng giảm;

– Tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín bệnh nhân có thể yên tâm để được chữa trị trong các điều kiện đảm bảo mà không phải lo lắng về các khoản thu bất hợp lý ngoài quy định.

Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội với bề dày thành lập và hoạt động nhiều năm đã đạt được nhiều thành tựu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sinh sản, trong đó có điều trị vô sinh hiếm muộn, là cơ sở y tế được Sở Y Tế Hà Nội cấp phép, rất nhiều các cặp vợ chồng đã tìm lại được niềm hạnh phúc làm cha mẹ nhờ phương pháp này. Đặc biệt, mọi chi phí dịch vụ tại Phòng khám đều được niêm yết theo quy định nên người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm đến khám và chữa trị.