Chăm sóc sau cắt bao quy đầu

Cắt bao quy đầu là thủ thuật của sản khoa được áp dụng cho các trường hợp nam giới bị dài hoặc hoặc hẹp bao quy đầu, khi được tiến hành trong các điều kiện đảm bảo an toàn tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, cắt bao quy đầu là thủ thuật có tính hiệu quả và an toàn cao, giúp chấm dứt triệt để tình trạng dài, hẹp bao quy đầu, mang lại cho nam giới sự thoải mái, tự tin, bảo vệ sức khỏe sinh sản, khả năng sinh lý khỏi các biến chứng.

Tuy nhiên, việc chăm sóc sau cắt bao quy đầu chưa tốt, chưa đúng cách có thể ảnh hưởng tới hiệu quả của phương pháp này. Do đó, khi cắt bao quy đầu thì chăm sóc sau cắt bao quy đầu là một trong những vấn đề cần được quan tâm hàng đầu.

 Cách chăm sóc vết thương sau cắt bao quy đầu

Sau cắt bao quy đầu bệnh nhân được nghỉ ngơi tại chỗ khoảng 30 – 40 phút là có thể xuất viện ngay trong ngày tự điều trị ngoại trú, chăm sóc vết thương sau thủ thuật là yếu tố quan trọng có thể ảnh hưởng tới kết quả của thủ thuật và người bệnh nên thực hiện theo một số lưu ý sau:

– Sát trùng cho vết thương bằng dung dịch được bác sỹ chỉ định, dùng bông sạch để lau rửa vết thương theo chiều từ trên xuống dưới một cách nhẹ nhàng, sau đó dùng khăn khô mềm, sạch để thấm khô vết thương rồi băng lại bằng băng gạc mới;

– Nên sát trùng và thay băng gạc cho vết thương ít nhất 2 lần trong ngày, mỗi lần phải sử dụng băng gạc mới;

– Cố định băng gạc cho vết thương vừa đủ độ, không chặt quá hoặc lỏng quá tránh ảnh hưởng tới sự hồi phục của vết thương.

– Mặc quần rộng, thoáng và có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt hợp lý;

Sau cắt bao quy đầu nên kiêng những gì?

– Không mặc quần bó chật, ẩm ướt;

– Không làm việc nặng nhọc, tập luyện thể thao, vận động mạnh sẽ gây áp lực cho vết thương;

– Không tiếp xúc với các sự vật, sự việc có thể khiến dương vật cương cứng;

– Kiêng sử dụng rượu bia, thuốc lá, các chất kích thích và đồ ăn cay nóng;

 Sau cắt bao quy đầu kiêng quan hệ bao lâu?

Thường thì vết thương sau cắt bao quy đầu sẽ hồi phục sau khoảng 1 tháng và nam giới có thể sinh hoạt tình dục trở lại, tuy nhiên, điều này cũng phụ thuộc vào sự chăm sóc vết thương của người bệnh và tùy thuộc cơ địa của từng người. Tốt nhất, trước khi quan hệ nam giới nên quay lại cơ sở y tế để tái khám và chắc chắn về sự thành công của thủ thuật cắt bao quy đầu.

Những dấu hiệu bất thường sau cắt bao quy đầu cần lưu ý

Vết thương sau cắt bao quy đầu sẽ hơi nhức và phù nhẹ, tuy nhiên, hiện tượng này dần biến mất sau 7 – 10 ngày, một số bất thường nam giới phải quay lại cơ sở y tế để được thăm khám và xử lý kịp thời như:

– Vết thương sưng phù, tấy đỏ nhiều ngày với mức độ tăng dần;

– Vết thương đau nhức kèm xuất tiết dịch mủ lạ, mùi hôi;

– Đứt chỉ sau cắt bao quy đầu…

Chăm sóc sau cắt bao quy đầu không phải là việc quá khó khăn, phức tạp, không nhất thiết phải được tiến hành bởi các nhân viên y tế, sau cắt bao quy đầu bác sỹ chuyên khoa sẽ hướng dẫn cụ thể cho bệnh nhân về cách chăm sóc sau cắt bao quy đầu, nếu được chăm sóc tốt vết thương sẽ nhanh hồi phục và giúp nam giới lấy lại sự tự tin, hạnh phúc trong cuộc sống gia đình, bảo vệ sức khỏe khỏi các biến chứng dài, hẹp bao quy đầu có thể gây ra.

Vậy nam giới khi bị dài hẹp bao quy đầu không nên lo lắng về chăm sóc sau cắt bao quy đầu mà hãy tới các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được cắt bao quy đầu an toàn, hiệu quả.

Tham khảo >> Địa chỉ cắt bao quy đầu ở Hà Nội

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất

Bài viết KHÔNG có thông tin bạn tìm, liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

Hãy chủ động để tháo gỡ mọi thắc mắc

ĐĂNG KÝ KHÁM

Bài viết liên quan