Cắt bao quy đầu phải kiêng gì

Cắt bao quy đầu là một trong những thủ thuật nam khoa, chúng được thực hiện trong những trường hợp nam giới bị dài, hẹp bao quy đầu. Là một thủ thuật ngoại khoa, do đó, để đảm bảo hiệu quả của thủ thuật thì sau khi cắt bao quy đầu bác sĩ sẽ lưu ý bệnh nhân về cách chăm sóc bao quy đầu sau khi phẫu thuật. Vậy sau khi cắt bao quy đầu phải kiêng gì? Dưới đây các bác sĩ chuyên khoa sẽ trả lời giúp nam giới câu hỏi này.

Cắt bao quy đầu phải kiêng gì

Tư vấn cắt bao quy đầu phải kiêng gì

Cắt bao quy đầu các bác sĩ sẽ bằng tay nghề của mình, tiến hành cắt bỏ phần da thừa ở quy đầu, giúp cho chúng dễ dàng tuột xuống khi cương cứng, giúp nam giới dễ dàng vệ sinh hơn, khắc phục được tình trạng dài, hẹp bao quy đầu.

Sau khi cắt bao quy đầu nam giới nên lưu ý một số vấn đề sau:

+ Về chế độ sinh hoạt: Nam giới nên nghỉ ngơi 1-2 ngày có thể nằm nghỉ tại giường. hạn chế đi lại nhằm tránh ra máu sau phẫu thuật. Kiêng quan hệ tình dục, tốt nhất là nên kiêng 1 tháng sau khi cắt bao quy đầu.

Thông thường, sau thực hiện cắt bỏ bao quy đầu từ 7-10 ngày vết thương có thể phục hồi, khả năng bình phục sớm hay muộn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Với những trường hợp bệnh nhân có thể trạng tốt, cơ địa lành da thì vết thường sẽ hồi phục nhanh chóng và bạn có thể sinh hoạt tình dục bình thường. Tuy nhiên, có một số trường hợp thì thời gian bình phục lâu hơn. Nhưng bạn nên kiêng quan hệ từ nửa tháng đến 1 tháng sau khi cắt bao quy đầu để đảm bảo “cuộc yêu” không bị ảnh hưởng.

Nam giới trong thời gian này cũng nên kiêng tiếp xúc với những loại tranh ảnh, sách báo, phim có chứa những hình ảnh “nóng” tránh làm dương vật cương cứng ảnh hưởng đến vết thương cắt bao quy đầu.

Nam giới không nên mặc quần áo quá bó sát khiên cọ xát vào vết thương gây đau và chảy máu.

+ Về chế độ dinh dưỡng: cần chú ý kiêng sau khi làm các thủ thuật ngoại khoa, cũng như thủ thuật cắt bao quy đầu đó là kiêng không sử dụng những chất cay, nóng, đồ uống có cồn, chất kích thích. Bởi những loại đồ ăn này có thể khiến ảnh hưởng rất lớn đến vết thương trong quá trình liền da. Ngoài ra, sau khi cắt bao quy đầu nam giới cũng không nên ăn đồ nếp, hay rau muống. Bởi khi ăn những loại thực phẩm này sẽ rất dễ để lại sẹo lồi, gây mất thẩm mỹ, ảnh hưởng đến hiệu quả sau khi cắt.

Trên đây là một thông tin về vấn đề cắt bao quy đầu phải kiêng gì mà nam giới nên nắm được và tuân thủ kỹ lưỡng để đảm bảo hiệu quả của thủ thuật cắt bao quy đầu.