Biểu hiện triệu chứng cơ bản của bệnh yếu sinh lý

Yếu sinh lý là một bệnh tuy không nguy hiểm đến mức ảnh hưởng đến tính mạng bệnh nhân nhưng chúng lại gây ra những ảnh hưởng đến cuộc sống của họ, thậm chí nhiều nam giới chia sẻ họ rơi vào cảnh “sống dở chết dở”. Biểu hiện triệu chứng bệnh yếu sinh lý chính là vấn đề nam giới nên biết để có thể đi khám sớm nhất có thể.

Trường hợp của anh Phạm Công H. (45 tuổi, Mai Động) thấy mình suy giảm dần ham muốn, dương vật cương cứng lúc được lúc không khiến anh khó chịu. Tương tự, một trường hợp khác,anh Phạm Văn M (43 tuổi, Linh Đàm) lại thấy thời gian gần đây “bản lĩnh đàn ông” của mình bị suy giảm, mỗi lần hai vợ chồng gần gũi thì câu nhỏ không chịu nghe lời, cố gắng mãi mới có thể “hành sự” được thì lại xuất tinh sớm. Chần chừ nhiều lần mới đi khám, hai trường hợp này đều được chẩn đoán yếu sinh lý, tuy nhiên mức độ bệnh là khác nhau.

Bác sĩ Phan Văn Thắng – Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội cho biết, yếu sinh lý là một bệnh thường gặp, không phải cứ khoẻ mạnh thì có nghĩa là không bị yếu sinh lý. Nhiều nam giới nhìn vẻ bề ngoài to cao, vạm vỡ nhưng lại bị yếu sinh lý, do đó, chúng ta không nên “trông mặt mà bắt hình dong”. Bệnh yếu sinh lý do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra, bao gồm cả yếu tố tâm sinh lý và bệnh lý.

bieu-hien-yeu-sinh-ly-o-nam-gioi

Biểu hiện triệu chứng của bệnh yếu sinh lý ở nam giới điển hình, nhưng dễ bị nam giới bỏ qua. Hơn nữa nhiều nam giới lại hay nhầm tưởng mình đang mắc bệnh lý khác về cương dương hoặc xuất tinh. Trước khi biết về biểu hiện của bệnh yếu sinh lý nam giới cần hiểu được yếu sinh lý là gì?

Yếu sinh lý, hiểu một cách đơn giản nhất đó là, sinh lý nam đó là vấn đề tình dục, khả năng tình dục, hay khả năng trong chuyện vợ chồng, yếu sinh lý có nghĩa là vấn đề đó bị yếu, nam giới không thể thoả mãn cho bản thân cũng như bạn tình của mình. Hay nói cách khác, yếu sinh lý là tình trạng mất kiểm soát trong sinh hoạt tình dục, không đạt được “khoái cảm” khi quan hệ tình dục cho mình cũng như đối tác, gây mất cân bằng dẫn đến ảnh hưởng đến sức khoẻ, sinh lý, tâm lý, hạnh phúc gia đình.

Triệu chứng của bệnh yếu sinh lý ở nam giới bao gồm:

+ Cảm hứng tình dục suy giảm: nam giới không có cảm hứng hoặc cảm hứng tình dục bị suy giảm một cách rõ rệt.

+ Rối loạn xuất tinh: xuất tinh sớm không theo chủ đích, khi chưa đạt được khoái cảm, hoặc quan hệ mà không có khả năng xuất tinh, xuất tinh ngược,…

+ Những vấn đề về cương cứng bao gồm: dương vật không đủ hay không giữ được độ cương cứng để thực hiện quan hệ tình dục, dương vật mềm trước khi xuất tinh,…

+ Đau nhức khi quan hệ tình dục

Tuỳ thuộc từng bệnh nhân cũng như tình trạng bệnh ở mỗi người mà biểu hiện triệu chứng của bệnh có sự khác nhau. Không phải cứ có đầy đủ các biểu hiện kể trên thì mới bị yếu sinh lý, hay nói cách khác không phải tất cả các bệnh nhân mắc chứng yếu sinh lý đều có đầy đủ các biểu hiện trên. Khi thấy có một trong số những biểu hiện kể trên xuất hiện trong thời gian dài và đang có nguy cơ đe doạ đến sức khoẻ, sinh hoạt của bạn thì hãy đi khám để được chữa trị.

Để biết thêm thông tin về chứng bệnh này và muốn biết những biểu hiện của mình có phải là chứng bệnh yêu sinh lý hay không? Hãy CHAT TRỰC TUYẾN VỚI BÁC SĨ  chuyên khoa để nhận câu trả lời tư vấn chính xác nhất nhé