Bệnh giang mai có chữa được không

Có thể nói, giang mai là một bệnh xã hội nguy hiểm nhất nhì, ngoài HIV/AIDS. Có nhiều người mắc bệnh cho rằng một khi đã “dính” vào giang mai thì đồng nghĩa với án tử hình và họ cho rằng đây là một bệnh “vô phương cứu chữa”. Vậy, thực hư chuyện này như thế nào? bệnh giang mai có chữa được không? Chúng ta có thể tìm hiểu thông qua những kiến thức trong bài viết dưới đây.

“Chồng tôi bị bệnh giang mai, đã đi khám và chữa một vài nơi mà chưa khỏi. Bệnh này có lây nên chúng tôi không quan hệ với nhau kể từ ngày chồng tôi phát hiện có bệnh. Cũng may đợt đó anh đi công tác nên chúng tôi không có quan hệ, đến khi về thì bảo là bị bệnh nên đi chữa, tôi cũng sợ nên đi khám mà không bị bệnh. Nay tôi muốn hỏi là bệnh giang mai có chữa được không? Liệu chồng tôi có được chữa khỏi bệnh, hiện tại tôi rất hoang mang” –Bùi Ng. (Nghĩa Tân).

Bệnh giang mai có chữa được không
Bệnh giang mai có chữa được không

Chúng ta biết rằng, giang mai là một bệnh xã hội và chúng lây truyền qua đường tình dục, bất cứ những tiếp xúc tình dục nào, kể cả việc dùng bao cao su hay không với những đối tượng đã nhiễm giang mai trước đó đều có khả năng mắc bệnh. Xoắn khuẩn giang mai có thể lây truyền qua niêm mạc da để vào cơ thể, chúng có thể ăn vào máu, vào các tạng khác trong cơ thể gây ra những biến chứng nguy hiểm, thậm chí là tử vong. Do đó, câu hỏi giang mai có chữa khỏi đực không là thắc mắc, cũng như lo lắng của rất nhiều người.

Nói về vấn đề này các bác sĩ chuyên khoa cho biết, giang mai là một bệnh hoàn toàn có thể chữa được, chữa khỏi ở giai đoạn sớm, trước khi có những biến chứng ăn sâu vào một số phủ tạng quan trọng. Thuốc kháng sinh điều trị giang mai sẽ do bác sĩ chuyên khoa quyết định liều lượng, cách thức tùy theo từng thời kỳ nhiễm bệnh cũng như thể trạng của người bệnh. Việc điều trị bệnh cần thiết phải điều trị đồng thời cùng với bạn tình để tránh tái nhiễm.

Một điểm nữa là, quá trình điều trị bệnh giang mai vẫn có thể tiến hành bình thường và cho hiệu quả tốt ngay cả khi bệnh nhân không muốn nằm viện, chỉ cần dùng thuốc và tới thăm khám theo định kỳ để có sự điều chỉnh phù hợp và theo dõi tiến triển của bệnh, bên cạnh đó, duy trì chế độ sinh hoạt khoa học, ăn uống điều độ, tập luyện hợp lý… Điều này giúp giảm thiểu những căng thẳng, lo lắng của người bệnh trong quá trình điều trị bệnh.

Như vậy, bệnh giang mai hoàn toàn có thể được chữa khỏi nếu như được thăm khám và điều trị ở giai đoạn sớm. Người bệnh nên chủ động với tình trạng của mình, nếu đã có những nghi ngờ, hoặc có những tiếp xúc tình dục với những đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh thì cần đi khám sớm.

Địa chỉ khám chữa bệnh: Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội, số 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất

Bài viết KHÔNG có thông tin bạn tìm, liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

Hãy chủ động để tháo gỡ mọi thắc mắc

ĐĂNG KÝ KHÁM

Bài viết liên quan