Âm đạo nổi mụn trắng ngứa là bệnh gì?

Bỗng một ngày nào đó trong lúc vệ sinh vùng kín hoặc khi quan hệ tình dục bạn thấy vùng kín của mình nổi lên nhiều mụn trắng, ngứa điều này chắc hẳn khiến bạn lo lắng, sợ hãi. Vậy, âm đạo nổi mụn trắng ngứa là bệnh gì?

Chị Hoàng Thị Qu. (23 tuổi, Lê Đức Thọ) chia sẻ “tôi mấy hôm nay bỗng nhiên thấy vùng kín của mình mọc lên nhiều mụn trắng, có gai. Âm đạo là ra nhiều khí hư có mùi hôi và ngứa khó chịu lắm. Không biết tình trạng của tôi là mắc bệnh gì?”.

Không riêng gì chị Qu. mà rất nhiều chị em có chung thắc mắc đó, để giải đáp những thắc mắc của chị em cũng như giúp cho chị em có cái nhìn chính xác để có thể kịp thời đi khám, chữa trị kịp thời.

âm đạo nổi mụn màu trắng ngứa

Chị em nên cẩn thận với hiện tượng âm đạo nổi mụn trắng ngứa

Âm đạo nổi mụn trắng ngứa có thể là biểu hiện của những bệnh lý sau:

+ Sùi mào gà: đây là một bệnh lý điển hình lây truyền qua đường tình dục. Những người có quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ tình dục nhiều bạn tình. Biểu hiện của bệnh lý này đó là người bệnh sẽ xuất hiện những tổn thương dạng sùi, những mụn sùi này có thể mọc đơn lẻ, mọc tập trung thành những mảng lớn ở âm đạo của người phụ nữ. Chúng có màu trắng hoặc hồng nhạt, có cuống. Nếu kết hợp với những viêm nhiễm khác chúng có thể gây ngứa, chảy dịch mùi hôi rất khó chịu.

Ngứa âm đạo có thể biểu hiện của bệnh sùi mào gà

Ngứa âm đạo có thể biểu hiện của bệnh sùi mào gà

+ Mụn rộp sinh dục: Đây cũng là một bệnh lý lây truyền qua đường tình dục. Chúng gây ra những biểu hiện đó là những mụn trắng, mụn dạng nước. Mụn có thể mọc tập trung lại thành từng chùm như chùm nho. Ban đầu những mụn nước này có gây khó người bệnh sự khó chịu, có một số người cảm thấy ngứa do những mụn nước phồng rộp. Sau này chúng sẽ vỡ ra, gây ra cảm giác đau rát khó chịu cho người bệnh.

Như vậy, âm đạo nổi mụn trắng, ngứa là biểu hiện của nhiều bệnh lý khác nhau, trong đó chủ yếu là các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Tuy nhiên, để biết đó là biểu hiện của bệnh lý gì thì chị em cần đi khám phụ khoa. Tùy thuộc vào từng tình trạng khác nhau mà các bác sĩ sẽ có những chẩn đoán khác nhau. Bởi cùng là mụn ở “vùng kín” nhưng với mỗi bệnh chúng lại có tính chất khác nhau, biểu hiện mụn khác nhau ví như mụn thịt, mụn nước,…Dù là mụn gì, biểu hiện của bệnh gì thì chị em cũng cần phải đi khám sớm, chủ động tầm soát sớm để tránh những biến chứng.

Địa chỉ chữa bệnh phu nam khoa

Bệnh vùng kín hãy đặt hẹn online với chúng tôi để được ưu đãi 100k

Tại Hà Nội, để được khám chữa bệnh, chị em có thể đến địa chỉ số 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội – Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế. Với đội ngũ các bác sĩ giỏi, cùng với những trang thiết bị y tế hiện đại sẽ trực tiếp khám chữa bệnh, cũng như cho chị em những tư vấn cụ thể và chính xác nhất. Chị em có thể đặt lịch hẹn khám trước khi đến để được ưu tiên khám trước, hưởng nhiều ưu đãi khác.